Ảnh: TP.HCM huy động bác sĩ giỏi, máy móc hiện đại nhất cho BV hồi sức COVID-19

Ảnh: TP.HCM huy động bác sĩ giỏi, máy móc hiện đại nhất cho BV hồi sức COVID-19

Ảnh: TP.HCM huy động bác sĩ giỏi, máy móc hiện đại nhất cho BV hồi sức COVID-19 - 1

Ngày 15/7, đội ngũ y bác sĩ tất bật hoàn tất để đưa vào hoạt động 30 giường hồi sức tích cực bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện hồi sức cấp cứu 1.000 giường đặt tại Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 (TP Thủ Đức) dành cho bệnh nhân COVID-19 cần phải đặt ECMO, hoặc thở máy, lọc máu.

Ảnh: TP.HCM huy động bác sĩ giỏi, máy móc hiện đại nhất cho BV hồi sức COVID-19 - 2

Người thợ làm các công đoạn đầu tiên để đưa máy móc, thiết ɓị chữa bệnh vào bệnh viện. Tất cả công tác đều được thực hiện khẩn trương để kịp tiếp nhận bệnh nhân mắc COVID-19 nặng, nguy kịch chuyển đến.

Ảnh: TP.HCM huy động bác sĩ giỏi, máy móc hiện đại nhất cho BV hồi sức COVID-19 - 3

Trước đó, trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 và lượng bệnh nhân nặng tại TP.HCM ngày một tăng cao, ngày 14/7, Bệnh viện hồi sức cấp cứu 1.000 giường đặt tại Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 được thành lập và đi vào hoạt động, chỉ sau vài ngày được Bộ Xây dựng thẩm định cho phép sử dụng khu vực điều trị nội trú.

Ảnh: TP.HCM huy động bác sĩ giỏi, máy móc hiện đại nhất cho BV hồi sức COVID-19 - 4

Những y bác sĩ, nhân viên y tế khẩn trương chuyển những dụng cụ, tủ đồ để phục vụ bệnh viện hồi sức COVID-19. Kʜôпg chỉ duy nhất nhiệm vụ chăm sóc người bệnh, các nhân viên y tế chi viện mỗi người một tay lao vào công tác chuẩn ɓị với mục tiêu có thể tiếp nhận bệnh nhân nhanh nhất. 

Ảnh: TP.HCM huy động bác sĩ giỏi, máy móc hiện đại nhất cho BV hồi sức COVID-19 - 5

Theo kế hoạch, sẽ có 15 đơn vị với 1.362 nhân viên y tế (chuyên về hồi sức) huy động chi viện cấp cứu bệnh nhân nặng và nguy kịch. Trong đó có 570 nhân sự huy động từ các bệnh viện Trung ương và của các địa phương; 792 nhân sự từ 8 bệnh viện của TP.HCM.

Ảnh: TP.HCM huy động bác sĩ giỏi, máy móc hiện đại nhất cho BV hồi sức COVID-19 - 6

Những máy móc hiện đại nất được chuyển đến Bệnh viện hồi sức COVID-19 với mong muốn hạn chế tối đa bệnh nhân F0 tử vong. 

Ảnh: TP.HCM huy động bác sĩ giỏi, máy móc hiện đại nhất cho BV hồi sức COVID-19 - 7

Bên cạnh lực lượng nòng cốt từ Bệnh viện Chợ Rẫy, Nhân dân 115, ĐH Y dược… còn có lực lượng y tế của các tỉnh Thanh Hóa (50 người), Hải Phòng (100 người) và Bệnh viện 74 Trung ương Vĩnh Phúc (30 người). Trong số những nhân viên y tế chi viện lần này, có bác sĩ Trần Thanh Linh, Phó khoa Hồi sức cấp (Bệnh viện Chợ Rẫy), người từng trực tiếp điều trị cho BN91 (phi công người Anh) và được điều động chi viện điều trị nhiều “điểm nóng” Đà Nẵng, Bắc Giang.

Ảnh: TP.HCM huy động bác sĩ giỏi, máy móc hiện đại nhất cho BV hồi sức COVID-19 - 8

Tất cả giường bệnh đều có hệ thống oxy trung tâm và hút trung tâm, trong đó 100 giường chăm sóc đặc biệt có hệ thống khí nén trung tâm bên cạnh oxy và hút trung tâm.

Ảnh: TP.HCM huy động bác sĩ giỏi, máy móc hiện đại nhất cho BV hồi sức COVID-19 - 9

Cận cảnh một giường bệnh với đầy đủ thiết ɓị hiện đại giúp điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng tại Bệnh viện hồi sức COVID-19. 

Ảnh: TP.HCM huy động bác sĩ giỏi, máy móc hiện đại nhất cho BV hồi sức COVID-19 - 10

Các lực lượng sẽ do Sở Y tế TP.HCM điều pʜối tùy vào tình hình thực tế tại bệnh viện.

Ảnh: TP.HCM huy động bác sĩ giỏi, máy móc hiện đại nhất cho BV hồi sức COVID-19 - 11

Với nhiệm vụ phụ trách 300 giường hồi sức nặng và 30 giường hồi sức nguy kịch, đội ngũ nhân viên y tế Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ là lực lượng chủ lực ở đây, kết hợp với đồng ngiệp đến từ 14 đơn vị khác khắp cả nước. Nguồn: https://vtc.vn/anh-tp-hcm-huy-dong-bac-si-gioi-may-moc-hien-dai-nhat-cho-bv-hoi-suc-covid-19-ar624673.html

Share this post