Hơn 900 nghìn liều vaccine COVID-19 AstraZeneca về Việt Nam

Hơn 900 nghìn liều vaccine COVID-19 AstraZeneca về Việt Nam

Số vaccine này tới sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM vào sáng nay. 

Đây là lần giao vaccine thứ tư với số lượng lớn nhất từ trước đến nay trong hợp đồng đặt mua trước giữa AstraZeneca Việt Nam và Công ty VNVC, dưới sự hỗ trợ của Bộ Y tế.

Nhờ việc ký kết sớm thỏa thuận này vào tháng 11/2020, Việt Nam là một trong các quốc gia đầu tiên ở Đông Nam Á tiếp cận được vaccine COVID-19. Hiện, hợp đồng này mang về cho Việt Nam hơn 1,9 triệu liều, tương đương gần 30% tổng lượng vaccine COVID-19 của AstraZeneca trong nước. 

Hơn 900 nghìn liều vaccine COVID-19 AstraZeneca về Việt Nam - 1

Vaccine COVID-19 của AstraZeneca.

Theo Bộ Y tế, tính tới hiện tại đã có tổng cộng gần 6,4 triệu liều vaccine COVID-19 của AstraZeneca được chuyển đến Việt Nam thông qua hợp đồng đặt mua trước với VNVC, dưới sự hỗ trợ của Bộ Y tế; Cơ chế COVAX; và viện trợ song phương giữa chính phủ các nước. Vaccine của AstraZeneca hiện chiếm 71% nguồn cung vaccine COVID-19 trên cả nước. 

VNVC cho biết sẽ tiếp tục chuyển giao 921.400 liều vaccine này cho Bộ Y tế theo nguyên tắc phi lợi nhuận để kịp thời triển khai tiêm chủng cho người dân, đặc biệt là ở khu vực ɓị đại dịch.

Mặc dù VNVC đã xác nhận Hợp đồng chuyển giao cho Bộ Y tế toàn bộ 30 triệu liều vaccine, được mua từ rất sớm của AstraZeneca nhưng đơn vị này vẫn cam kết sẽ hỗ trợ và đồng hành trong quá trình tiếp nhận vaccine từ AstraZeneca, và chuyển giao cho Bộ Y tế nhanh chóng, đồng thời đảm bảo các tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng.Nguồn: https://vtc.vn/hon-900-nghin-lieu-vaccine-covid-19-astrazeneca-ve-viet-nam-ar624484.html

Share this post