TP.HCM thêm 365 người mắc COVID-19, chủ yếu trong khu phong tỏa cách ly

TP.HCM thêm 365 người mắc COVID-19, chủ yếu trong khu phong tỏa cách ly

Sáng 13/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, từ 18h ngày 12/7 đến 6h ngày 13/7, thành phố ghi nhận thêm 365 người mắc COVID-19 mới đã được Bộ Y tế công bố. Như vậy, từ đợt dịch thứ 4 đến nay, thành phố ghi nhận hơn 15.000 người mắc COVID-19.

 TP.HCM thêm 365 người mắc COVID-19, chủ yếu trong khu phong tỏa cách ly - 1

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại TP Thủ Đức khu vực III. (Ảnh: HCDC)

Trong 365 người nhiễm mới được công bố gồm 336 người là các tiếp xúc đã được truy vết, được cách ly hoặc ở trong khu vực phong tỏa, 29 người đang điều tra dịch tễ.

HCDC cho biết, hiện thành phố lập 12 chốt kiểm soát với các tỉnh lân cận, 310 chốt kiểm soát trong nội thành và thống nhất chỉ kiểm tra giấy xét nghiệm COVID-19 tại các chốt kiểm soát giáp danh với các tỉnh lân cận, kʜôпg kiểm tra tại các chốt nội thành.

“Để hạn chế người dân đi lại trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16, bên cạnh sự tự ý thức của người dân trong việc thực hiện nghiêm quy định về giãn cách, cần có sự tăng cường kiểm tra thực hiện quy định phòng dịch tại các đơn vị sự nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, số lượng người đi làm và tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh theo quy định”, HCDC nhấn mạnh. 

Theo HCDC, với hơn 1,1 triệu liều vaccine được tài trợ, thành phố sẽ triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đợt 5 cho 4 nhóm đối tượng ưu tiên gồm người mắc bệnh mãn tính, người có bệnh lý nền, người già trên 65 tuổi, người nghèo, người hưởng chính sách xã hội, đối tượng người lao động làm việc trong doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tiện ích, công nhân, người nước ngoài đang làm việc trên địa bàn thành phố.

Các quận, huyện và TP Thủ Đức sẽ tổng hợp danh sách đối tượng tiêm chủng dựa trên dữ liệu quản lý tại địa phương, nhằm đảm bảo phân bổ vaccine tới đúng đối tượng theo quy định.

HCDC cho biết, đợt dịch thứ 4 xảy ra với sự xuất hiện của biến thể Delta tốc độ lây nhanh và lan ra diện rộng trong thời gian ngắn đã ảnh hưởng sâu rộng đến mọi mặt đời sống kinh tế – xã hội và cuộc sống mưu sinh của người dân.

Thành phố kêu gọi tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng của người dân, kết hợp thực hiện nghiêm chiến lược 5K + vaccine để nhanh chóng kiếm soát dịch, đưa cuộc sống trở về trạng thái bình thường, tiếp tục phát triển kinh tế – xã hội bảo đảm an sinh xã hội, sức khỏe, tính mạng và hạnh phúc, ấm no của người dân.Nguồn: https://vtc.vn/tp-hcm-them-365-nguoi-mac-covid-19-chu-yeu-trong-khu-phong-toa-cach-ly-ar623959.html

Share this post