TP.HCM phát sinh thêm hai ổ dịch COVID-19 mới

TP.HCM phát sinh thêm hai ổ dịch COVID-19 mới

Theo Sở Y tế TP.HCM, trong tuần qua, ổ dịch mới được phát hiện tại chợ Tân Định (quận 1) và khu vực giáp ranh chợ ở phường Võ Thị Sáu, quận 3.

Khu vực chợ Tân Định ghi nhận tổng cộng 22 người dương tính với SARS-CoV-2. Ca bệnh đầu tiên là một tiểu thương bán cá tại chợ, được phát hiện qua sàng lọc cộng đồng ở tỉnh Long An.

Sau đó, ngành y tế điều tra dịch tễ và sàng lọc, phát hiện thêm 8 ca mắc COVID-19 là tiểu thương, một ca là người nhà tiểu thương và 12 người sống ở khu vực xung quanh chợ. Ngày gần nhất ghi nhận ca bệnh là 10/7.

TP.HCM phát sinh thêm hai ổ dịch COVID-19 mới - 1

TP.HCM phát sinh thêm hai ổ dịch COVID-19 mới. 

Tại khu vực giáp ranh chợ Tân Định, cơ quan y tế ghi nhận thêm 17 người mắc COVID-19 mới. Đặc biệt, khu vực giáp ranh này xuất hiện thêm các ổ dịch nhỏ lẻ khác.

Ca bệnh đầu tiên của ổ dịch này là gia đình 5 người, trong đó 3 tiểu thương bán cá tại chợ Tân Định (lấy hàng tại chợ Bình Điền), xét nghiệm dương tính qua tầm soát mẫu cộng đồng.

Sau đó, 12 người khác cũng xét nghiệm dương tính (một người được phát hiện ở bệnh viện, 11 ca tầm soát cộng đồng). Họ đều có yếu tố dịch tễ từng đi chợ Tân Định.

Từ 4/7, cơ quan chức năng đã phong tỏa tạm thời chợ Tân Định. Các tiểu thương chợ Tân Định đã được yêu cầu ngưng bán hàng.

Ổ dịch thứ 2 mới phát sinh trong hẻm 98 Đoàn Văn Bơ (phường 16, quận 4) với tổng cộng 21 ca COVID-19. Bệnh nhân đầu tiên là phụ пữ sống tại hẻm 98/19 Đoàn Văn Bơ, kết quả xét nghiệm dương tính ngày 5/7.

Ngày 6/7, hẻm này đã được phong tỏa. Người dân ở đây được lấy mẫu tầm soát. Ngày ghi nhận ca dương tính gần nhất là 10/7, trong khu vực phong tỏa.

Ngoài ra, tại hẻm 874 Đoàn Văn Bơ (phường 18, quận 4) một ổ dịch khác đã được phát hiện từ trước với tổng cộng 51 ca bệnh. Khu vực này đã được phong tỏa từ 26/6. Ca bệnh ghi nhận mới nhất là ngày 10/7 trong khu cách ly.

Như vậy, tính đến 12/7, TP.HCM phát sinh thêm 2 ổ dịch mới. Thành phố có 23 ổ dịch đang hoạt động tại chợ (5), khu dân cư (10), công ty và khu công nghiệp (8).Nguồn: https://vtc.vn/tp-hcm-phat-sinh-them-hai-o-dich-covid-19-moi-ar623967.html

Share this post