Những F0 nào sẽ được thí điểm cách ly tại nhà ở TP.HCM?

Những F0 nào sẽ được thí điểm cách ly tại nhà ở TP.HCM?

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, dự kiến một số F0 có thể được thí điểm cách ly tại nhà gồm nhân viên y tế mắc COVID-19, các bệnh nhân sau thời gian cách ly và kʜôпg còn khả năng lây nhiễm; những người trẻ, khỏe, có thể tự theo dõi sức khỏe tại nhà.

Phương án cách ly F0 tại nhà trước mắt được triển khai thí điểm tại TP.HCM và hướng dẫn cụ thể của Bộ Y tế dự kiến được ban hành trong ngày 13/7.

Những F0 nào sẽ được thí điểm cách ly tại nhà ở TP.HCM? - 1

Một khu vực ɓị phong tỏa do có ca COVID-19 tại TP.HCM.

Trước đó, tại cuộc họp trực tuyến của Bộ phận thường trực đặc biệt ngày 12/7, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cho biết, Bộ Y tế sẽ đưa ra những thay đổi chiến lược trong chống dịch COVID-19 tại TP.HCM lần này. Về tṙang thiết ɓị, test nhanh hay nhân lực y tế, Bộ Y tế sẵn sàng hỗ trợ ngay khi TP.HCM yêu cầu.

Cùng ngày 12/7, tham dự cuộc giao ban của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam với TP.HCM, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cũng thông tin về việc cách ly F1 tại nhà. Ông Tuyên cho biết, mô hình này đã thí điểm tại Bắc Ninh và Bắc Giang theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia và hiện thí điểm tại TP.HCM.

Ông Tuyên đề nghị các địa phương căn cứ theo hướng dẫn của Bộ Y tế và tình hình thực tế để chủ động thực hiện thí điểm.Nguồn: https://vtc.vn/nhung-f0-nao-se-duoc-thi-diem-cach-ly-tai-nha-o-tp-hcm-ar624069.html

Share this post