Ba loại thực phẩm làm sạch đường ruột, ăn một ít mỗi ngày rất có lợi cho cơ thể

Ba loại thực phẩm làm sạch đường ruột, ăn một ít mỗi ngày rất có lợi cho cơ thể

Dưới đây là ba loại thực phẩm được mệnh danh là người ‘dọn rác’ cơ thể, thường xuyên ăn sẽ giúp sạch đường ruột và đào ᴛʜải độc tố.

1: Khoai lang

Khoai lang được mệnh danh là loại ăn xác thối ruột.

Một lượng lớn chất xơ có trong khoai lang có thể kích thích đường ruột của chúng ta, thúc đẩy nhu động ruột, thúc đẩy quá trình bài tiết dịch tiêu hóa, đẩy nhanh quá trình tiêu hóa và hấp thụ thức ăn của cơ thể.

Đồng thời, nó có thể đào ᴛʜải phân, chất ᴛʜải, chất độc,… ɓị giữ lại trong ruột của chúng ta một cách hiệu quả, giúp chúng ta giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh về đường ruột một cách hiệu quả.

đào ᴛʜải độc tố, sạch ruột, thực phẩm làm sạch cơ thể

2: Tảo bẹ

Tảo bẹ là một loại thực phẩm có tính kiềm. Nó rất giàu i-ốt, có thể thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất béo trung tính trong máu và ngăn chặn quá trình axit hóa máu. Nó giúp làm ẩm ruột và thư giãn nhu động ruột. Nó có hàm lượng calo thấp và giàu chất xơ, có thể đẩy nhanh sự chuyển động của ruột.

Ngoài ra, tảo bẹ còn chứa axit alginic có thể làm giảm khả năng hấp thụ nguyên tố phóng xạ stronti của đường ruột và đào ᴛʜải chất này ra khỏi cơ thể, vừa làm khỏe ruột lại rất có lợi cho việc bảo vệ sức khỏe!

đào ᴛʜải độc tố, sạch ruột, thực phẩm làm sạch cơ thể

3: Tỏi tây

Tỏi tây kʜôпg chỉ giàu chất xơ và flavonoid mà còn chứa nhiều mangan.

Mangan giúp tạo ra các enzym tiêu hóa, đồng thời cũng tạo ra một lượng lớn vitamin A, giúp sửa chữa lớp niêm mạc của đường ruột.

Tỏi tây còn chứa các thành phần đặc biệt như tinh dầu dễ bay hơi và sulfua, có mùi cay nồng, giúp giải tỏa gan khí, tăng cảm giác thèm ăn, tăng cường tiêu hóa.

Do đó, ăn nhiều tỏi tây vào những lúc bình thường cũng rất có lợi cho sức khỏe đường ruột!

đào ᴛʜải độc tố, sạch ruột, thực phẩm làm sạch cơ thể

Nguồn: https://ngoisao.vn/suc-khoe/cham-soc-suc-khoe/ba-loai-thuc-pham-lam-sach-duong-ruot-an-mot-it-moi-ngay-rat-co-loi-cho-co-the-331687.htm

Share this post