Đà Nẵng thiết lập vùng cách ly y tế trong KCN An Đồn

Đà Nẵng thiết lập vùng cách ly y tế trong KCN An Đồn

Ngày 11/7, ông Hoàng Sơn Trà, Chủ tịch UBND quận Sơn Trà, Đà Nẵng ký quyết định thiết lập vùng cách ly y tế tại khu vực làm việc của cặp vợ chồng dương tính SARS-CoV-2.

Khu vực ɓị cách ly là Trung tâm Hạ tầng mạng miền trung, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà.

Lực lượng chức năng cũng thiết lập các chốt tại địa chỉ lô 38, đường số 2 và lô 12, đường số 3, Trung tâm Hạ tầng mạng miền Trung thuộc KCN An Đồn.

Đà Nẵng thiết lập vùng cách ly y tế trong KCN An Đồn - 1

Trung tâm Hạ tầng miền Trung ɓị phong tỏa từ đêm 10/7.

Thời gian phong toả ít nhất 21 ngày tính từ ngày bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 cuối cùng của vùng cách ly y tế được cách ly và có thể gia hạn thêm.

Chủ tịch UBND quận Sơn Trà yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương và tổ COVID-19 cộng đồng pʜối hợp tổ chức, thực hiện.

Như VTC News đưa tin, sáng 11/7, Đà Nẵng ghi nhận thêm 5 người dương tính SARS-CoV-2, trong đó 2 người làm việc tại khu công nghiệp (KCN) An Đồn.

Theo bác sĩ Phạm Hồng Nam, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, hai người này là vợ chồng, trú ở đường Bình Hòa 3, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, cùng làm cho một công ty nhưng tại 2 cơ sở khác nhau.

Sau khi nghe tin ông B., người mình từng tiếp xúc gần dương tính với SARS-CoV-2 và xuất hiện các triệu chứng sốt, mệt mỏi, cặp vợ chồng này đến Bệnh viện Tâm Trí khai báo. Tại đây, họ được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Ngay trong tối 10/7, ngành Y tế quận Sơn Trà triển khai các biện pháp phòng chống dịch tại nơi 2 ca nghi mắc COVID-19 làm việc trong KCN An Đồn.

Sáng 11/7, chúng tôi lấy khoảng 400 mẫu xét nghiệm tại công ty trên. Hiện nay đã đưa 200 người đi cách ly tập trung tại khách sạn, 200 người còn lại cách ly tại trụ sở của công ty trong thời gian 21 ngày”, bác sĩ Nam cho biết.Nguồn: https://vtc.vn/da-nang-thiet-lap-vung-cach-ly-y-te-trong-kcn-an-don-ar623618.html

Share this post