Trong 10 ngày, TP.HCM ghi nhận tới 81 ca COVID-19 ở Trại tạm giam Chí Hòa

Trong 10 ngày, TP.HCM ghi nhận tới 81 ca COVID-19 ở Trại tạm giam Chí Hòa

Theo báo cáo của Sở Y tế TP.HCM, ca mắc COVID-19 đầu tiên tại Trại tạm giam Chí Hòa được phát hiện ngày 27/6, khi người này đi khám bệnh và xét nghiệm sàng lọc tại Bệnh viện quận Bình Thạnh.

Ngày 28/6, Công an thành phố yêu cầu xét nghiệm nhanh tầm soát tất cả cán bộ, công nhân viên trại giam, phát hiện thêm 44 cán bộ, công nhân viên trại giam và 36 phạm nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Trong 10 ngày, TP.HCM ghi nhận tới 81 ca COVID-19 ở Trại tạm giam Chí Hòa - 1

TP.HCM phát hiện 81 ca COVID-19 ở Trại tạm giam Chí Hòa trong 10 ngày. 

Ngày 5/7, trại tạm giam này ghi nhận thêm 1 bệnh nhân. Tổng cộng trong 10 ngày, Trại tạm giam Chí Hòa ghi nhận 81 người mắc COVID-19.

Hôm qua (6/7), một nam ɓị can 26 tuổi ở Trại tạm giam Chí Hòa tử vong, cơ quan y tế bước đầu xác định nguyên nhân do suy hô hấp cấp, sốc nhiễm trùng, viêm phổi…, kết quả test nhanh dương tính SARS-CoV-2.

Công an TP.HCM pʜối hợp cơ quan y tế khử trùng khu vực buồng giam, truy vết những trường hợp tiếp xúc gần với người này. Đây là trường hợp kʜôпg thuộc 81 ca đã được công bố trên.

Tối 6/7, một số phạm nhân đã kích động nhiều người khác chống đối, la hét khi lực lượng y tế kiểm tra sức khỏe cho những người đang ɓị tạm giam tại đây.

Công an TP.HCM đã nhanh chóng điều động lực lượng ổn định tình hình, đưa phạm nhân trở lại buồng giam và di chuyển một số phạm nhân về trại T30 (Củ Chi) để đảm bảo giãn cách, phòng chống dịch COVID-19.

Quá trình giải quyết vụ việc đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cán bộ trại giam và phạm nhân. Hành vi gây rối trật tự đang được Công an TP.HCM tiếp tục làm rõ, xử lý.Nguồn: https://vtc.vn/trong-10-ngay-tp-hcm-ghi-nhan-toi-81-ca-covid-19-o-trai-tam-giam-chi-hoa-ar622843.html

Share this post