TP.HCM ghi nhận 101 người mắc COVID-19 liên quan chợ Vườn Chuối ở quận 3

TP.HCM ghi nhận 101 người mắc COVID-19 liên quan chợ Vườn Chuối ở quận 3

Chợ Vườn Chuối (phường 4, quận 3) là một trong những cụm lây nhiễm lớn và phức tạp hiện nay tại TP.HCM. Đến nay, cụm lây nhiễm liên quan khu chợ này xác định tổng cộng 101 người mắc COVID-19.

Trước đó, 4 trường hợp dương tính đầu tiên được phát hiện qua tầm soát bệnh nhân tại Bệnh viện quận 3 (2 ca), Phòng khám Đa khoa Nhân Hậu (1 ca) và một người trong cộng đồng.

TP.HCM ghi nhận 101 người mắc COVID-19 liên quan chợ Vườn Chuối ở quận 3 - 1

TP.HCM phát hiện 101 ca mắc COVID-19 liên quan chợ Vườn Chuối. 

Các bệnh nhân này địa chỉ ở gần khu vực chợ Vườn Chuối, trong nhà đều có người đi chợ này. Sau khi phong tỏa diện rộng khu vực chợ Vườn Chuối và lấy mẫu xét nghiệm, ngành y tế phát hiện nhiều bệnh nhân mới là những người sinh sống, bán hàng tại dây. 

Ngày 2/7, Sở GTVT TP.HCM phát thông báo cấm tất cả xe lưu thông trên đường Vườn Chuối (đoạn từ đường Điện Biên Phủ đến đường Nguyễn Đình Chiểu) và đường Nguyễn Thượng Hiền (đoạn từ đường Điện Biên Phủ đến Nguyễn Đình Chiểu), quận 3, để triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Hiện tại, quận 3 được xác định là một trong 8 địa phương thuộc nhóm “có nguy cơ”, cùng với các quận 6, 7, 10, 11, Phú Nhuận, huyện Nhà Bè và huyện Cần Giờ. Trong tờ trình gửi Thường trực UBND TP.HCM về hướng dẫn thí điểm cách ly y tế F1 tại nhà, quận 3 thuộc địa bàn được Sở Y tế TP.HCM đề xuất thí điểm cách ly F1 tại nhà.Nguồn: https://vtc.vn/tp-hcm-ghi-nhan-101-nguoi-mac-covid-19-lien-quan-cho-vuon-chuoi-o-quan-3-ar622794.html

Share this post