Người từ TP.HCM đến địa phương khác phải cách ly y tế 7 ngày, xét nghiệm 3 lần

Người từ TP.HCM đến địa phương khác phải cách ly y tế 7 ngày, xét nghiệm 3 lần

Theo công văn gửi các tỉnh, thành phố của Bộ Y tế, người từ TP.HCM (trừ trường hợp từ các tỉnh, thành phố khác đi qua TP.HCM nhưng kʜôпg dừng, đỗ) được coi là tiếp xúc với người tiếp xúc ca COVID-19 thì phải thực hiện cách ly y tế tại nhà 7 ngày kể từ ngày về địa phương. Sau đó, những người này tiếp tục tự theo dõi sức khỏe 7 ngày tiếp theo.

Ngoài ra, họ phải thực hiện xét nghiệm 3 lần vào ngày đầu, ngày thứ 3 và ngày thứ 6 khi đang cách ly tại nhà.

Trong thời gian tự theo dõi sức khỏe, Bộ Y tế yêu cầu hạn chế tiếp xúc với người xung quanh, kʜôпg tham gia các hoạt động tập trung đông người. Nếu ai sốt, ho, đau họng, khó thở hoặc biểu hiện mất vị giác thì phải báo ngay cho cơ sở y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn xử lý kịp thời, đúng quy định.

Với những người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa ra, vào TP.HCM, Bộ Y tế yêu cầu phải thực hiện các quy định về phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ.

Hiện dịch COVID-19 tại TP.HCM vẫn diễn biến phức tạp, khó lường, đang tiếp tục lây lan nhanh sang một số địa phương lân cận. Do vậy các địa phương cần sớm có các giải pháp hành động quyết liệt, mạnh mẽ hơn пữa, kịp thời kiềm chế, đẩy lùi và kiểm soát tình hình.

 Nguồn: https://vtc.vn/nguoi-tu-tp-hcm-den-dia-phuong-khac-phai-cach-ly-y-te-7-ngay-xet-nghiem-3-lan-ar622849.html

Share this post