Hơn 97.000 liều vaccine COVID-19 Pfizer đầu tiên vừa về Việt Nam

Hơn 97.000 liều vaccine COVID-19 Pfizer đầu tiên vừa về Việt Nam

Đây là lô đầu tiên trong cam kết cung ứng 31 triệu liều vaccine của Pfizer/BioNtech cho Việt Nam năm 2021. Trước đó, Bộ Y tế quyết định phê duyệt có điều kiện với vaccine Comirnaty của Pfizer/BioNtech cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19 tại Việt Nam.

Thứ trưởng Cường cho biết, ngay từ tháng 9/2020, khi vaccine COVID-19 của Pfizer/BioNtech đang thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3, Bộ Y tế và Pfizer làm việc về kế hoạch hợp tác phát triển, cung ứng vaccine cho Việt Nam. Ngày 7/6 hai bên hoàn tất ký kết hợp đồng cung ứng 31 triệu liều vaccine . 

Hơn 97.000 liều vaccine COVID-19 Pfizer đầu tiên vừa về Việt Nam - 1

Đại diện Bộ Y tế tiếp nhận hơn 97.000 liều vaccine COVID-19 của Pfizer/BioNtech sáng 7/7.

Bộ Y tế cũng mong Pfizer bảo đảm tiến độ cung ứng 31 triệu liều vaccine phòng COVID-19 Comirnaty của Pfizer/BioNtech trong năm 2021, đồng thời xem xét cung cấp bổ sung khoảng 20 triệu liều vaccine và chuyển giao công nghệ sản xuất cho Việt Nam trong thời gian tới.

“Bộ Y tế được Chính phủ giao nhiệm vụ mua, nhập khẩu, tiếp nhận và sử dụng vaccine phòng COVID-19, chúng tôi cam kết triển khai Chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho người Việt Nam, bảo đảm an toàn tiêm chủng, đúng đối tượng, kʜôпg để lãng phí, hướng tới mục tiêu đảm bảo miến dịch cộng đồng”, ông Cường nói.

Ông Christopher Klein, đại biện lâm thời Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam chia sẻ, sự kiện tiếp nhận vaccine là tín hiệu của hy vọng, rằng các nước có thể cùng nhau chiến thắng được đại dịch COVID-19 để bảo vệ nền kinh tế, giúp người dân trở lại cuộc sống bình thường.

Cũng theo ông Christopher Klein, chống lại đại dịch COVID-19 là ưu tiên quốc tế của Chính phủ Mỹ. Do đó, Mỹ cam kết cung cấp hàng tỷ USD cho cơ chế COVAX facility và hỗ trợ hàng trăm triệu liều vaccine cho các quốc gia, trong đó gồm 2 triệu liều vaccine Moderna sẽ về Việt Nam trong thời gian sớm nhất.Nguồn: https://vtc.vn/hon-97-000-lieu-vaccine-covid-19-pfizer-dau-tien-vua-ve-viet-nam-ar622825.html

Share this post