TP.HCM thêm 54 người mắc COVID-19 chưa rõ nguồn lây

TP.HCM thêm 54 người mắc COVID-19 chưa rõ nguồn lây

Sáng 5/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, tính từ 18h ngày 4/7 đến 6h ngày 5/7, thành phố ghi nhận thêm 175 người mắc COVID-19 mới. Như vậy đến nay, thành phố đã ghi nhận hơn 6.200 người mắc COVID-19.

TP.HCM thêm 54 người mắc COVID-19 chưa rõ nguồn lây - 1

Lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19 tại TP Thủ Đức khu vực II. (Ảnh: HCDC)

Theo HCDC, trong 175 trường hợp nhiễm mới được công bố có 121 người là các tiếp xúc đã được truy vết, được cách ly hoặc ở trong khu vực phong tỏa, 54 người chưa rõ nguồn lây, đang điều tra dịch tễ. 

Cũng theo HCDC, Bộ Y tế đã hướng dẫn việc thí điểm cách ly F1 tại nhà theo công thức 14/14 (14 ngày cách ly tập trung, 14 ngày cách ly tại nhà). Thành phố thành lập Trung tâm điều hành, điều pʜối công tác xét nghiệm để công tác tổ chức xét nghiệm vừa đáp ứng với tình hình hiện nay vừa được nâng cao năng lực.

“Dịch COVID-19 đang diễn biến nhanh, phức tạp và dự báo sẽ tiếp tục ghi nhận các trường hợp mắc mới do mầm bệnh đã lưu hành trong một thời gian dài tại nhiều nơi, trong đó có các khu vực có nguy cơ cao bùng phát dịch như các nhà máy, khu công nghiệp, các chợ dân sinh… Do đó, mỗi người dân cần phát huy tinh thần mỗi người là một chiến sỹ trong cuộc chiến này.

Thực hiện nghiêm Chỉ thị 10 của UBND Thành phố, chỉ ra khỏi nhà khi thực sự cần thiết. Các khu vực nguy cơ cần tăng cường thực hiện các biện pháp phòng ngừa để kʜôпg cho dịch bệnh xâm nhập. Nếu xâm nhập thì giảm thiểu tác hại đến tổ chức, hoạt động của đơn vị”, HCDC khuyến cáo.Nguồn: https://vtc.vn/tp-hcm-them-54-nguoi-mac-covid-19-chua-ro-nguon-lay-ar622297.html

Share this post