Các cặp vợ chồng trẻ muốn tăng tỷ lệ mang thai thành công và chuẩn bị cho việc mang thai thì nên thực hiện những bước chuẩn bị này

Các cặp vợ chồng trẻ muốn tăng tỷ lệ mang thai thành công và chuẩn bị cho việc mang thai thì nên thực hiện những bước chuẩn bị này

Tăng khả năng thụ thai tự nhiên có nhiều cách khác nhau, nếu đang mong có con, vợ chồng bạn có thể áp dụng ngay những mẹo nho nhỏ hằng ngày.

Cách tăng khả năng thụ thai sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian mong con. Sau thời gian mặn nồng tình hồng sau hôn nhân, mong có con là giai đoạn tiếp theo mà nhiều cặp vợ chồng chờ đợi. Nếu nóng lòng, bạn có thể áp dụng một vài biện pháp tăng khả năng thụ thai tự nhiên dưới đây để sớm nghe thấy tiếng cười trẻ thơ trong căn nhà nhỏ.

Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng

tỷ lệ mang thai, tăng tỷ lệ mang thai, chuẩn ɓị mang thai

Cân đối lại chế độ dinh dưỡng sao cho hợp lý, đầy đủ chất là việc nên làm trước khi chuẩn ɓị mang thai. Điều này giúp cho cơ thể trở nên khỏe mạnh hơn và hệ quả tất yếu của nó là trứng và tinh trùng đều được cải thiện về chất lượng, tỷ lệ đậu thai gia tăng. Các chất được khuyến cáo nên bổ sung cho cơ thể trước khi mang thai gồm: Acid folic, DHA, EPA, Vitamin C, Vitamin E, sắt, kẽm,…

Từ bỏ thói quen xấu

tỷ lệ mang thai, tăng tỷ lệ mang thai, chuẩn ɓị mang thai

Các thói quen xấu chưa bao giờ là tốt cho sức khỏe nói chung và khả năng thụ thai nói riêng. Vì thế, nếu muốn sớm có baby, tốt nhất cả hai vợ chồng nên từ bỏ các thói quen:

Hút thuốc lá

Hút thuốc lá làm giảm khả năng sinh sản, tăng nguy cơ vô sinh ở cả nam lẫn пữ. Ngoài ra, thói quen này còn làm giảm tỷ lệ di động, số lượng và hình dạng bình thường của tinh trùng. Đặc biệt, khi mang thai, hút thuốc lá làm tăng nguy cơ sảy thai và gây nguy hiểm cho thai nhi.

Sử dụng chất kích thích

Dùng các loại chất kích thích như ma túy, cần sa, cocain, thuốc lắc,… ĸʜiếп cho testosterone nhanh, tinh trùng khó được sinh ra và giảm khả năng di chuyển từ đó làm giảm khả năng thụ tinh.

Uống rượu bia

Uống rượu bia tạo ra yếu tố nhiệt gây tác dụng xấu tới tinh trùng và trứng nên ĸʜiếп cho việc thụ thai trở nên khó khăn hơn nhiều. Vì thế, nếu bạn xác định mang thai, tốt nhất hãy từ bỏ thói quen này hoặc ít nhất, cũng nên cắt giảm nó một cách hiệu quả ngay từ khi lên kế hoạch cho việc mang thai.

Duy trì cân nặng trong mức tiêu chuẩn

tỷ lệ mang thai, tăng tỷ lệ mang thai, chuẩn ɓị mang thai

Thừa cân làm giảm khả năng thụ thai nhưng nhẹ cân cũng sẽ làm việc có con trở nên khó khăn hơn. Theo các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, người phu пữ béo phì có thể mất gấp 2 lần thời gian để có con so với người phụ пữ có chỉ số BMI trong giới hạn bình thường. Những người phụ пữ nhẹ cân mất gấp 4 lần thời gian để thụ thai so với thông thường.

Lượng mỡ ở cơ thể quá nhiều sẽ tiết ra estrogen làm ảnh hưởng đến việc rụng trứng. Theo hiệp hội sinh sản Hoa Kì, giảm 5-10 % trọng lượng cơ thể có thể cải thiện được khả năng thụ thai.

Người phụ пữ quá gầy ĸʜiếп chu kỳ kinh nguyệt kʜôпg đều dặn và thể kʜôпg có rụng trứng.

Thường xuyên xem lịch

tỷ lệ mang thai, tăng tỷ lệ mang thai, chuẩn ɓị mang thai

Trong vài tháng, sử dụng lịch để đánh dấu ngày bạn bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt – ngày đầu tiên của mỗi chu kỳ. Ngày rụng trứng thường xảy ra trong ngày thứ 14 của chu kỳ kinh nguyệt, mặc dù thời gian chính xác có thể khác nhau ở mỗi phụ пữ hoặc thậm chí khác nhau giữa các tháng của chính người phụ пữ đó. Theo dõi trong vài tháng, xây dựng một biểu đồ có thể giúp bạn dự đoán được khoảng thời gian rụng trứng.

Nguồn: https://ngoisao.vn/suc-khoe/cham-soc-suc-khoe/cac-cap-vo-chong-tre-muon-tang-ty-le-mang-thai-thanh-cong-va-chuan-bi-cho-viec-mang-thai-thi-nen-thuc-hien-nhung-buoc-chuan-bi-nay-330792.htm

Share this post