Một người Hà Tĩnh nghi mắc COVID-19 đã tự khỏi, lây cho 22 người

Một người Hà Tĩnh nghi mắc COVID-19 đã tự khỏi, lây cho 22 người

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết kết quả xét nghiệm của một người đàn ông do Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương tiến hành cho thấy có kháng thể nCoV. Người này thuộc diện nghi ngờ do tiền sử dịch tễ từng đến điểm tắm nước ngọt công cộng ở biển Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà, trong thời gian được khuyến cáo có người nhiễm, tuy nhiên anh chưa từng được ghi nhận là bệnh nhân COVID-19.

Một người Hà Tĩnh nghi mắc COVID-19 đã tự khỏi, lây cho 22 người - 1

Nhà tắm nước ngọt ở biển Xuân Hải, huyện Lộc Hà – Điểm siêu lây nhiễm ở Hà Tĩnh.

“Quá trình điều tra dịch tễ, ngành Y tế nghi ngờ, gửi mẫu của người này ra Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm kháng thể, kết quả có kháng thể SARS-CoV-2, nghĩa là đã ɓị bệnh và tự khỏi. Cơ quan chuyên môn nhận định, trong thời gian mắc COVID-19, anh này đã lây cho một số người khác, đến nay đã qua 3 chu kỳ dịch (khoảng 12-14 ngày)”, vị lãnh đạo này thông tin.

Ngành Y tế Hà Tĩnh cho rằng người này là nguồn lây cho 22 ca COVID-19 ở huyện Thạch Hà. Hiện, anh này cùng những người liên quan đến điểm tắm nước ngọt này đang cách ly.

Một người Hà Tĩnh nghi mắc COVID-19 đã tự khỏi, lây cho 22 người - 2

Ngành Y tế tích cực truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan.

Trước đó, ngày 28/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh phát hiện ca dương tính SARS-CoV2 trong cộng đồng ở thôn Đông Hà 2, xã Thạch Long, huyện Thạch Hà là cụ bà 71 tuổi. Tính đến ngày 29/6 có tổng cộng 22 ca lây nhiễm liên quan đến chùm bệnh này.

Đến sáng 1/7, tỉnh Hà Tĩnh đã ghi nhận 113 ca mắc COVID-19 (tính từ ngày 4/6). Nguồn: https://vtc.vn/mot-nguoi-ha-tinh-nghi-mac-covid-19-da-tu-khoi-lay-cho-22-nguoi-ar621640.html

Share this post