Sáng ăn trứng, cả nhà nằm viện. 4 điều kiêng kỵ khi ăn trứng, hại cơ thể mà không có dinh dưỡng

Sáng ăn trứng, cả nhà nằm viện. 4 điều kiêng kỵ khi ăn trứng, hại cơ thể mà không có dinh dưỡng

Nhiều người nghĩ rằng chúng ta cần ăn nhiều trứng bởi trứng chứa lượng dinh dưỡng dồi dào, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên khi ăn trứng thường có một số cách ăn sai lầm, dẫn tới những tổn hại cho sức khỏe.

Một gia đình sau khi ăn sáng bằng món trứng quen thuộc đã phải nhập viện khẩn cấp, tại sao lại như vậy? Sau khi đến bệnh viện, các bác sĩ đã khẳng định rằng gia đình này đã ăn trứng sai cách trong một thời gian dài, ĸʜiếп ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Dưới đây là những sai lầm khi ăn trứng mà ai cũng nên biết để đảm bảo sức khỏe.

Kʜôпg ăn trứng lòng đào

lưu ý khi ăn trứng, ăn trứng đúng cách, ăn trứng sai cách

Nhiều người thích ăn trứng luộc chín mềm, tức là trứng chưa được nấu chín hoàn toàn, tuy nhiên nếu thường xuyên ăn loại trứng này sẽ ĸʜiếп chúng ta gặp phải các triệu chứng khó tiêu, chán ăn, thậm chí là các cơ ɓị đau nhức. Vì trong quá trình tiêu hóa, vi khuẩn và vi rút có hại sẽ ở trong trứng do chưa được nấu chín, nếu ăn theo cách này thường xuyên, chúng ta sẽ thường xuyên ɓị tiêu chảy, thậm chí mắc bệnh nguy hiểm cho sức khỏe.

Kʜôпg ăn trứng cùng sữa đậu nành

lưu ý khi ăn trứng, ăn trứng đúng cách, ăn trứng sai cách

Nhiều người có thói quen uống sữa đậu nành và ăn trứng vào buổi sáng để cung cấp năng lượng nhưng đây là thói quen kʜôпg tốt có thể gây ngộ độc. Trong sữa đậu nành có chứa chất ức chế trypsin, có thể ức chế hoạt động của con người, ảnh hưởng đến tiêu hóa và hấp thụ protein trong cơ thể người.

Kʜôпg ăn trứng luộc quá chín

lưu ý khi ăn trứng, ăn trứng đúng cách, ăn trứng sai cách

Nhiều người cho rằng ăn trứng luộc chín kỹ sẽ đảm bảo sức khỏe, tuy nhiên thực tế kʜôпg phải vậy, trứng luộc lâu thậm chí còn có hại cho sức khỏe. Vì điều này sẽ gây ra tình trạng mất chất dinh dưỡng, kʜôпg những ăn kʜôпg ngon mà còn ĸʜiếп chúng khó tiêu, ảnh hưởng cho sức khỏe.

Kʜôпg rửa trứng trước khi cho vào tủ lạnh

lưu ý khi ăn trứng, ăn trứng đúng cách, ăn trứng sai cách

Theo các chuyên gia về sức khỏe, trên vỏ trứng sống có một lớp màng nhỏ bao bọc làm cho trứng bóng bẩy và có cảm giác trơn láng. Lớp màng này có tác dụng đóng các lỗ thông khí của trứng lại để ngăn ngừa bụi bẩn, vi khuẩn ở môi trường bên ngoài xâm nhập vào lòng trứng, chỉ duy nhất oxy được phép lọt vào. Các chuyên gia khuyên mọi người kʜôпg nên rửa trứng để giữ lại lớp màng giúp bảo quản được lâu hơn. Khi cất trứng, bạn cũng kʜôпg nên để trứng chung với những thứ chứa nhiều tinh dầu như gừng, hành, ớt…

Nguồn: https://ngoisao.vn/suc-khoe/cham-soc-suc-khoe/sang-an-trung-ca-nha-nam-vien-4-dieu-kieng-ky-khi-an-trung-hai-co-the-ma-khong-co-dinh-duong-330987.htm

Share this post