4 loại thực phẩm cần tránh trong kỳ kinh nguyệt

4 loại thực phẩm cần tránh trong kỳ kinh nguyệt

Mọi người đều biết rằng một số loại thực phẩm kʜôпg thích hợp để ăn trong kỳ kinh nguyệt. Vì nó có thể kích thích bản thân bạn cảm thấy mệt mỏi hơn. Bao gồm cả việc bạn ɓị đau bụng kinh nhiều hơn trước.

4 loại thực phẩm cần tránh trong kỳ kinh nguyệt:

Thức ăn cay và thức ăn ngâm chua

Có bạn gái nào thích ăn loại đồ ăn này trong thời kỳ kinh nguyệt kʜôпg? Càng cay thì càng thích, nhưng bạn có biết rằng trong kỳ kinh nguyệt, hệ tiêu hóa sẽ bắt đầu có các triệu chứng được gây ra bởi hormone prostaglandin. (Prostaglandin) làm co cơ ruột. Do đó gây ra đau bụng hoặc tiêu chảy trong kỳ kinh nguyệt. Do đó, ăn loại thực phẩm này trong thời kỳ kinh nguyệt có thể gây tiêu chảy.

 kỳ kinh nguyệt, thực phẩm cần tránh trong kỳ kinh nguyệt

Thực phẩm đã qua chế biến

Thực phẩm chế biến là loại thực phẩm đã trải qua nhiều quá trình thay đổi như đông lạnh, đóng hộp, nướng, chiên, phơi nắng. Thực phẩm chế biến mà nhiều người thích ăn là điều kʜôпg thể tránh khỏi như: thịt hun khói,… Mọi người đều biết rằng thực phẩm chế biến sẵn có hàm lượng natri cao hơn mọi người nghĩ. Việc ăn thức ăn nào chứa nhiều natri sẽ ĸʜiếп cơ thể hấp thụ nhiều nước hơn cho đến khi ɓị phù nề. Bao gồm có thể có đau và căng tức ở vùng vú. Tình trạng đầy hơi và đau bụng kinh diễn ra nhiều hơn trước. Vì vậy, nên tránh ăn loại thực phẩm này trong thời kỳ kinh nguyệt. Và chuyển sang tập trung ăn thức ăn mới nấu sẽ tốt hơn.

 kỳ kinh nguyệt, thực phẩm cần tránh trong kỳ kinh nguyệt

Món thịt mỡ

Nhiều người muốn ăn thịt mỡ là chuyện bình thường. Nhưng trong thời kỳ kinh nguyệt bạn cố gắng tránh ăn những thực phẩm này, bởi vì nó sẽ khó tiêu hóa và quan trọng nhất, hầu ʜếᴛ chất béo động vật là chất béo bão hòa. Chất béo bão hòa là nguyên nhân chính gây ra đau và viêm. Vì vậy, tốt hơn ʜếᴛ là bạn nên tập trung ăn những thức ăn dễ tiêu hóa và giàu chất xơ. Cho dù ăn ngũ cốc, rau, trứng, sữa, thịt, cá,…

 kỳ kinh nguyệt, thực phẩm cần tránh trong kỳ kinh nguyệt

Đồ uống có cồn và cafein

Mọi người đều biết rằng đồ uống có chứa cafein và cồn là những thức uống tốt có thể ĸʜiếп cơn đau bụng kinh thậm chí trở nên tồi tệ hơn. Bởi nếu uống những loại đồ uống này sẽ càng là tác nhân kích thích các triệu chứng này tăng nặng hơn. Kết quả là bạn cảm thấy khó chịu và suy nhược. Thêm vào đó dễ có tâm trạng thất thường. Điều này bao gồm cả việc uống rượu sẽ dẫn đến nhịp tim nhanh hơn, sẽ ĸʜiếп bạn dễ cảm thấy mệt mỏi cộng với lượng kinh nguyệt cũng tăng theo. Vì vậy, trước và trong kỳ kinh nguyệt nếu có thể nên tránh hoặc tránh xa. Nhưng nếu bạn thực sự kʜôпg thể cưỡng lại, đề nghị rằng bạn nên giảm số lượng.

 kỳ kinh nguyệt, thực phẩm cần tránh trong kỳ kinh nguyệt

Nguồn: https://ngoisao.vn/suc-khoe/cham-soc-suc-khoe/4-loai-thuc-pham-can-tranh-trong-ky-kinh-nguyet-329289.htm

Share this post