Đồng Nai: Thêm 4 ca mắc COVID-19 liên quan đến chuỗi lây nhiễm chợ Hóc Môn

Đồng Nai: Thêm 4 ca mắc COVID-19 liên quan đến chuỗi lây nhiễm chợ Hóc Môn

Tối 29/6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai (CDC) cho biết, địa phương vừa ghi nhận thêm 4 ca mắc COVID-19 liên quan đến chuỗi lây nhiễm chợ Hóc Môn (TP.HCM).

Đồng Nai: Thêm 4 ca mắc COVID-19 liên quan đến chuỗi lây nhiễm chợ Hóc Môn - 1

Xét nghiệm COVID-19 tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai.

Những trường hợp trên có kết quả xét nghiệm ngày 28/6 dương tính với SARS-CoV-2, hiện đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, ngành Y tế và các ngành chức năng tỉnh Đồng Nai đã tiến hành truy vết các trường hợp F1; khẩn trương tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp liên quan. Đồng thời, ngành Y tế tỉnh Đồng Nai cũng đang xem xét để đề xuất mở rộng khu vực phong tỏa bởi có trường hợp F1 ɓị nhiễm COVID-19 với nồng độ virus cao sẽ có khả năng lây cho F2.

Như VTV News dưa tin, sáng 27/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai (CDC) phát thông báo khẩn tìm người từng đến chợ đầu mối Hóc Môn khi trong đêm phát hiện đến 6 ca nghi mắc COVID-19. Trong đó, 5 người ở xã Gia Kiệm (Gia Tân, huyện Thống Nhất) và 1 người ở phường Tam Hiệp (TP Biên Hòa).

CDC Đồng Nai thông báo những ai từng mua bán, vận chuyển hàng hóa từ tỉnh Đồng Nai đến chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn từ ngày 1/6 đến nay liên quan các ca mắc COVID-19 tại TP.HCM và ca nghi mắc tại tỉnh Đồng Nai hãy khai báo y tế ngay tại trạm y tế gần nhất.Nguồn: https://vtc.vn/dong-nai-them-4-ca-mac-covid-19-lien-quan-den-chuoi-lay-nhiem-cho-hoc-mon-ar621345.html

Share this post