Tây Ninh ghi nhận 8 ca nghi mắc COVID-19, 5 người chưa rõ nguồn lây trong KCN

Tây Ninh ghi nhận 8 ca nghi mắc COVID-19, 5 người chưa rõ nguồn lây trong KCN

Chiều 24/6, ông Nguyễn Văn Cường, Phó Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh cho biết, hiện nay trên địa bàn tỉnh có 8 người dương tính SARS-CoV-2, trong đó 5 người chưa rõ nguồn lây ở Công ty TNHH Winga Việt Nam, thuộc Khu công nghiệp Thành Thành Công, thị xã Trảng Bàng.

Trước đó, tối 23/6, Sở Y tế tỉnh đã cho test nhanh 150 mẫu ngẫu nhiên, kết quả âm tính và 395 mẫu xét nghiệm RT – PCR tại Công ty Winga, trong đó 90 mẫu được gửi đến Viện Pasteur (TP.HCM) xét nghiệm.

Tây Ninh ghi nhận 8 ca nghi mắc COVID-19, 5 người chưa rõ nguồn lây trong KCN - 1

Toàn bộ công nhân Công ty TNHH Winga Việt Nam được yêu cầu ở lại công ty. (Ảnh: Báo Tây Ninh)

Kết quả 5 mẫu xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2, trong đó 4 ca là công nhân cư trú tại tỉnh Long An và 1 người cư trú tại ấp Phước Dân, xã Phước Chỉ, thị xã Trảng Bàng. Ngày 24/6, Sở Y tế Tây Ninh tiếp tục lấy 610 mẫu xét nghiệm

Được biết, khu làm việc của các ca nghi mắc tại Công ty TNHH Winga Việt Nam có khoảng 1.000 công nhân, ngành y tế đang tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm với số công nhân còn lại.

Khi nhận được thông tin thêm 5 ca nghi mắc COVID-19 tại Công ty TNHH Winga Việt Nam, Khu công nghiệp Thành Thành Công, địa phương đã khoanh vùng, đóng băng công ty kʜôпg cho công nhân ra vào; khẩn trương truy vết, tiến hành xác định nơi ở trọ của những người này để khoanh vùng. 

Với 4 ca nghi mắc COVID-19 cư ngụ tại tỉnh Long An, ngành y tế Tây Ninh sẽ nhanh chóng thông tin đến ngành y tế tỉnh Long An để tiếp tục truy vết, khoanh vùng, dập dịch.Nguồn: https://vtc.vn/tay-ninh-ghi-nhan-8-ca-nghi-mac-covid-19-5-nguoi-chua-ro-nguon-lay-trong-kcn-ar618317.html

Share this post