TP.HCM đóng cửa tạm thời Big C quận 10 do liên quan ca nghi mắc COVID-19

TP.HCM đóng cửa tạm thời Big C quận 10 do liên quan ca nghi mắc COVID-19

Ngày 19/6, Trạm Y tế phường 15, quận 10, TP.HCM cho biết, lực lượng chức năng đóng cửa tạm thời Big C ở đường Tố Hiến Thành. Trong sáng nay, lực lượng tạm thời căng dây, khoanh vùng siêu thị để phun khử khuẩn và thực hiện công tác điều tra dịch tễ. Các quầy hàng, nhân viên trong siêu thị đều được yêu cầu tạm dừng hoạt động để khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm.

TP.HCM đóng cửa tạm thời Big C quận 10 do liên quan ca nghi mắc COVID-19 - 1

Lực lượng chức năng căng dây phong toa tạm thời Big C quận 10.

Người dân tới mua sắm tại siêu thị trong sáng nay được khuyến cáo trở về địa phương khai báo y tế.

Việc mở lại siêu thị và thông tin về ca nghi mắc COVID-19 sẽ được thông báo sau khi công tác điều tra dịch tễ kết thúc.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), tính từ 18h ngày 18/6 đến 6h ngày 19/6, thành phố ghi nhận thêm 40 ca nhiễm mới (BN12469 – BN12508). 40 trường hợp mới phát hiện đều là các tiếp xúc của các bệnh nhân công bố từ trước,  được cách ly hoặc nằm trong khu vực phong tỏa. Các chuỗi lây nhiễm đang được thành phố giám sát, kiểm soát chặt.

Mầm bệnh âm thầm lây lan trong cộng đồng, các chuỗi lây nhiễm chủ yếu lây nhiễm qua các tiếp xúc gần tại nơi cư trú, nơi làm việc. Do đó để đạt hiệu quả kiểm soát dịch bệnh trong thời gian giãn cách xã hội HCDC khuyến cáo người dân cần tuân thủ đúng các quy định về giãn cách xã hội, hạn chế các tiếp xúc trực tiếp kʜôпg cần thiết. Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng bệnh theo thông điệp 5K của Bộ Y tế.Nguồn: https://vtc.vn/tp-hcm-dong-cua-tam-thoi-big-c-quan-10-do-lien-quan-ca-nghi-mac-covid-19-ar619318.html

Share this post