TP.HCM ghi nhận 24 ca dương tính SARS-CoV-2 ở công ty thực phẩm quận Bình Tân

TP.HCM ghi nhận 24 ca dương tính SARS-CoV-2 ở công ty thực phẩm quận Bình Tân

24 trường hợp dương tính được phát hiện khi ngành y tế thực hiện xét nghiệm cho gần 800 công nhân tại xưởng của Công ty CP Thực phẩm Trung Sơn (Khu công nghiệp Tân Tạo, phường Tân Tạo, quận Bình Tân), sau khi ghi nhận 2 ca F0 tại đây.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, hiện Công ty CP thực phẩm Trung Sơn ghi nhận 26 ca dương tính SARS-CoV-2. 24 người vừa phát hiện dương tính SARS-CoV-2 là các trường hợp F1 chuyển thành F0 đã cách ly từ trước. 

Đến 18h ngày 17/6, cơ quan chức năng đã hoàn tất việc lấy mẫu gộp các trường hợp là F1 của 24 công nhân đã chuyển sang F0 này. 

Nguồn lây ban đầu được xác định liên quan đến ổ dịch tại phường An Lạc (quận Bình Tân). Hai ca đầu tiên là cặp vợ chồng đi khám và phát hiện dương tính.

TP.HCM ghi nhận 24 ca dương tính SARS-CoV-2 ở công ty thực phẩm quận Bình Tân - 1

(Ảnh minh họa)

Lực lượng chức năng đã phong tỏa công ty, đồng thời truy vết các F1, F2. Hiện tại, 26 ca dương tính tại công ty trên đã được đưa đi cách ly tập trung. Nơi ở của những công nhân này cũng được cơ quan chức năng phong tỏa để tránh lây lan trong cộng đồng. 

Trước đó khi phát hiện ca F0 đầu tiên (ngày 15/6), toàn bộ người lao động trong nhà xưởng của doanh nghiệp này tại Khu công nghiệp Tân Tạo đều “nội bất xuất, ngoại bất nhập” để phục vụ điều tra dịch tễ. 

Công ty CP Thực phẩm Trung Sơn có hơn 800 công nhân tại nhà xưởng này, trong đó có 136 công nhân là F1 đã được đưa đi cách ly từ ngày 16/6. Đến hôm nay, trong nhà xưởng còn khoảng 700 công nhân và người lao động.

Toàn bộ hoạt động sản xuất của nhà xưởng này đã tạm ngưng, các đơn hàng xuất từ nhà xưởng này cũng ɓị ngưng trệ hoàn toàn.Nguồn: https://vtc.vn/tp-hcm-ghi-nhan-24-ca-duong-tinh-sars-cov-2-o-cong-ty-thuc-pham-quan-binh-tan-ar619059.html

Share this post