Hai ca COVID-19 ở Bắc Giang tình trạng rất nặng

Hai ca COVID-19 ở Bắc Giang tình trạng rất nặng

Bệnh nhân đầu tiên là пữ, H.T.H., 37 tuổi, nhập Bệnh viện Phổi Bắc Giang ngày 26/5. Bệnh nhân được thở oxy nhưng diễn tiến bệnh kʜôпg tốt.

Đến 28/5, bệnh nhân được cho thở oxy dòng cao (HFNC). Ngày 2/6, bệnh nhân được đặt nội khí quản thở máy, lọc máu osiris, sử dụng kháng sinh.

20h tối 14/6, bệnh nhân được chuyển đến Trung tâm Hồi sức tích cực (ICU, 101 giường, lớn nhất miền Bắc) và được tiếp tục thở máy, lọc máu, sử dụng vận mạch. Tuy nhiên, tình trạng bệnh nhân diễn biến suy tim rất nặng, phải dùng các thuốc vận mạch liều cao, tổn thương phổi lan tỏa 2 bên, kʜôпg đáp ứng điều trị nội khoa tối ưu. 16h chiều 15/6, bệnh nhân được chỉ định đặt ECMO.

Hai ca COVID-19 ở Bắc Giang tình trạng rất nặng - 1

Các chuyên gia Trung tâm Hồi sức tích cực tại Bắc Giang vẫn đang nỗ lực điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19.

Theo BS Nguyễn Tấn Hùng, Phó khoa Hồi sức tích cực, chống độc Bệnh viện Đà Nẵng, Trưởng đoàn y tế Đà Nẵng chi viện Bắc Giang, sau khi đặt ECMO, bệnh nhân cải thiện chỉ số oxy hoá máu. Tuy nhiên, tiên lượng bệnh vẫn còn nặng vì tổn thương cả tim và phổi.

Trước đó, các chuyên gia Trung tâm Hồi sức tích cực cũng đặt ECMO cho bệnh nhân N.T. T., 67 tuổi, ở Bắc Giang. Bệnh nhân có xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, sau đó nhập Bệnh viện Phổi Bắc Giang điều trị từ ngày 3/6 trong tình trạng khó thở, ho, SpO2 85%, được thở HFNC và lọc máu.

Theo BS Hùng, hiện tại, bệnh nhân tỉnh táo nhưng vẫn còn phụ thuộc vào ECMO, phổi đang có chiều hướng cải thiện.

Tính đến chiều 15/6, Trung tâm Hồi sức tích cực tại Bắc Giang đang điều trị cho 60 bệnh nhân. Trong đó, có 25 bệnh nhân được cai HFNC thành công, 8 bệnh nhân xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính lần 1 và 2 bệnh nhân có xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính lần 2.Nguồn: https://vtc.vn/hai-ca-covid-19-o-bac-giang-tinh-trang-rat-nang-ar618633.html

Share this post