Sáng 3/6, TP.HCM thêm 18 người nghi mắc COVID-19

Sáng 3/6, TP.HCM thêm 18 người nghi mắc COVID-19

Sáng 3/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, TP.HCM ghi nhận thêm 18 ca nghi mắc COVID-19. Trong 18 ca, 17 người là F1 của các bệnh nhân liên quan hội thánh truyền giáo Phục Hưng đã cách ly từ trước.

17 trường hợp này phân bố ở 6 quận gồm các quận 3, 8, Gò Vấp, Bình Thạnh, Bình Tân, Phú Nhuận. 1 trường hợp là nhân viên y tế Bệnh viện Nam Sài Gòn tại huyện Bình Chánh. Trường hợp này đang tiếp tục điều tra, xác minh.

Như vậy, đến sáng nay số bệnh nhân liên quan đến hội thánh truyền giáo Phục Hưng là 265 người, gồm 248 ca đã được Bộ Y tế công bố. 

Sáng 3/6, TP.HCM thêm 18 người nghi mắc COVID-19 - 1

Ảnh minh họa. 

Các quận huyện của thành phố đã triển khai các biện pháp truy vết, khoanh vùng dập dịch, lấy mẫu xét nghiệm khẩn khi nhận thông tin ca mắc mới. Ngành y tế cũng mở rộng giám sát các hộ gia đình, các khu vực xung quanh nơi người nghi nhiễm cư trú hoặc làm việc.

Trong nửa tháng qua, TP.HCM ghi nhận 257 ca COVID-19 (đã được Bộ Y tế công bố), hiện đứng thứ 4 cả nước về số ca COVID-19 cộng đồng trong đợt dịch này.

Trong đó, ổ dịch hội thánh truyền giáo Phục Hưng lớn nhất từ trước đến nay, được phát hiện từ ngày 26/5. Ổ dịch này đã gây nên ba nhánh lây nhiễm từ 20 ca trở lên, ngoài ra còn nhiều nhánh nhỏ hơn khác.

HCDC nhận định thành phố có thể xuất hiện những ca nhiễm kʜôпg rõ nguồn gốc trong cộng đồng do dịch bệnh đã âm thầm lây lan.

Thành phố đã chuẩn ɓị ứng phó cho các tình hình dịch bệnh khác nhau. Người dân kʜôпg hoang mang, lo lắng, nhưng cũng tuyệt đối kʜôпg được chủ quan.


Nguồn: https://vtc.vn/sang-3-6-tp-hcm-them-18-nguoi-nghi-mac-covid-19-ar616094.html

Share this post