Thông tin nam sinh viên quê Long An mắc COVID-19 tử vong là sai sự thật

Thông tin nam sinh viên quê Long An mắc COVID-19 tử vong là sai sự thật

Ngày 1/6, một số tờ báo đưa tin nam sinh viên quê Long An mắc COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM vừa tử vong gây xôn xao dư luận.

Đầu giờ chiều cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) phát đi thông báo khẳng định thông tin trên hoàn toàn sai sự thật.

Thông tin nam sinh viên quê Long An mắc COVID-19 tử vong là sai sự thật - 1

HCDC khẳng định thông tin nam sinh viên quê Long An mắc COVID-19 tử vong là sai sự thật.

Theo báo cáo của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, bệnh nhân là nam, 22 tuổi, cư trú tại huyện Cần Đước tỉnh Long An. Bệnh nhân được chuyển viện đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trong tình trạng sốc, suy hô hấp lúc 4h sáng ngày 1/6. Bệnh nhân được chẩn đoán viêm phổi, COVID-19, suy hô hấp tiến triển.

Hiện tại bệnh nhân hiện đang được điều trị thở máy và kỹ thuật tim phổi nhân tạo ECMO.

Sáng 1/6, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Cần Đước, tỉnh Long An cho biết, đã phong tỏa, khử khuẩn khẩn cấp 117 hộ dân với 459 nhân khẩu thuộc khu vực chợ Phước Vân, khu 10, ấp 4, xã Phước Vân, huyện Cần Đước do liên quan tới nam sinh viên này.

Thông tin nam sinh viên quê Long An mắc COVID-19 tử vong là sai sự thật - 2

Khu vực Chợ Phước Vân đã được khoanh vùng, cách ly. (Ảnh: Báo Long An)

Ngày 25/5, nam sinh viên này từ TP.HCM về nhà tại xã Phước Vân, huyện Cần Đước, tỉnh Long An.

Sau khi về nhà, nam sinh viên có biểu hiện sốt, khó thở, kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Cơ quan chức năng truy vết được 3 F1 là 3 người trong gia đình nam sinh viên. Sau khi xét nghiệm, bước đầu 2 người dương tính với SARS-CoV-2 là bố và anh trai, người mẹ âm tính lần 1. Hiện nam sinh viên này đang cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Lực lượng chức năng xác định được 40 F2, đồng thời thông tin rộng rãi đến người dân từng đến khu vực chợ Phước Vân từ 25 – 31/5 khẩn trương liên hệ cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế và được hướng dẫn theo dõi sức khỏe theo quy định.

Hiện cơ quan chức năng chưa xác định được nguồn lây nhiễm của ca bệnh này.

Như vậy, trong 5 ngày qua, Long An đã ghi nhận 7 ca mắc COVID0-19 trong cộng đồng. 5 ca đã được Bộ Y tế công bố là BN6325 (xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc), BN6731 (phường 2, TP Tân An), BN6909 (thị trấn huyện Cần Đước) và BN7176 và BN7177 (xã Tân Thành, Tân Thạnh), đều liên quan đến chuỗi lây nhiễm điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng.


Nguồn: https://vtc.vn/thong-tin-nam-sinh-vien-que-long-an-mac-covid-19-tu-vong-la-sai-su-that-ar615725.html

Share this post