39 bệnh nhân COVID-19 đầu tiên ở Bắc Giang được xuất viện

39 bệnh nhân COVID-19 đầu tiên ở Bắc Giang được xuất viện

(PLVN) – Chiều 31/5, Bệnh viện dã chiến số 1 và Bệnh viện Phục hồi chức năng đã làm thủ tục xuất viện cho 39 bệnh nhân nhiễm COVID-19 được điều trị khỏi bệnh. Đa phần các bệnh nhân được xuất viện lần này chủ yếu là những công nhân tại các khu công nghiệp trên địa bàn huyện Việt Yên.

Đây là những ca bệnh đầu tiên được làm thủ tục xuất viện trong đợt bùng phát dịch lần này tại tỉnh Bắc Giang. Bệnh viện dã chiến số 1 có 29 bệnh nhân được xuất viện và Bệnh viện Phục hồi chức năng Bắc Giang có 10 bệnh nhân được xuất viện.

Tại thời điểm xuất viện, sức khỏe của các bệnh nhân ổn định, kʜôпg có các triệu chứng lâm sàng như sốt, ho, khó thở; chụp X-quang phổi bình thường, các xét nghiệm chức năng gan, thận bình thường. Trước đó, kết quả xét nghiệm của các bệnh nhân đều trong giới hạn và đã có 2 lần liên tiếp âm tính với virus SARS-CoV-2.

Tại Bệnh viện dã chiến số 1, Thứ Trưởng Bộ Y tế PGS. TS Nguyễn Trường Sơn và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang- Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang ông Mai Sơn đã có mặt để động viên và chúc mừng các bệnh nhân được xuất viện lần này.

Thứ Trưởng Bộ Y tế, PGS. TS Nguyễn Trường Sơn phát biểu tại lễ xuất viện

Bác sĩ chuyên Khoa II Hoàng Xuân Thức – Phó Giám đốc Bệnh viện dã chiến số 1 cho biết, số bệnh nhân được xuất viện lần này chủ yếu là công nhân, có sức khỏe đạt tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Y tế. Các bệnh nhân đã khỏi bệnh sau 20-22 ngày điều trị, đều là công nhân, người thân của công nhân ở một số doanh nghiệp chủ yếu trong Khu công nghiệp Vân Trung (Việt Yên). Các bệnh nhân trên được xét nghiệm PCR âm tính và đã được chuyển sang bộ phận điều trị ổn định.

Sau 48 – 72 giờ tiếp theo, kết quả xét nghiệm PCR cho âm tính lần 2. Sau khi ra viện, số bệnh nhân này (trong đó có cả bệnh nhân ở ngoài tỉnh) về lưu trú tại các huyện Lục Nam, Việt Yên, Lạng Giang, Yên Dũng, Lục Ngạn. Các bệnh nhân sẽ tiếp tục cách ly tại nhà thêm 14 ngày theo quy định, theo dõi thân nhiệt 2 lần/ngày và sẽ được lẫy mẫu xét nghiệm 2 lần (vào ngày thứ 7 và ngày thứ 14).

Theo Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, đây là niềm vui trong thời điểm chống dịch quyết liệt tại tỉnh Bắc Giang. Thứ trưởng đồng thời yêu cầu mỗi bệnh nhân sau khi xuất viện tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định cách ly, phòng chống dịch và mong muốn các bệnh nhân khỏe mạnh, nhanh chóng trở lại lao động sản xuất, ổn định cuộc sống.

Toàn cảnh buổi lễ công bố khỏi bệnh COVID-19 

Bệnh viện Dã chiến số 1 đang điều trị cho 194 bệnh nhân, trong đó có 17 trẻ em, 7 phụ пữ mang thai và bệnh nhân cao tuổi nhất là 72 tuổi. Thời điểm này, nhiều bệnh nhân ở đây đã cơ bản ổn định sức khỏe, dự kiến trong những ngày tới sẽ có một số người tiếp tục được ra viện. 

Bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Thị Thời Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Bắc Giang cho biết: “Các bệnh nhân được xuất biện lần này được điều trị từ ngày 17 – 18/5, đến nay sức khỏe rất ổn định. Dự kiến trong vòng một tuần tới, bệnh viện tiếp tục có thêm khoảng 20 bệnh nhân Covid-19 điều trị khỏi, được xuất viện”.

Ngoài 10 bệnh nhân xuất viện, Bệnh viện Phục hồi chức năng Bắc Giang còn điều trị cho 97 bệnh nhân COVID-19.

Nguồn: https://baophapluat.vn/song-khoe/39-benh-nhan-covid19-dau-tien-o-bac-giang-duoc-xuat-vien-595330.html

Share this post