TP.HCM phong toả 1 lô chung cư liên quan người nghi mắc COVID-19

TP.HCM phong toả 1 lô chung cư liên quan người nghi mắc COVID-19

Sáng 30/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, cơ quan y tế quận 12 tiến hành điều tra, truy vết và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 khẩn các cư dân đang sống tại chung cư Hưng Ngân (phường Tân Chánh Hiệp, quận 12) ngay trong đêm 29/5.

TP.HCM phong toả 1 lô chung cư liên quan người nghi mắc COVID-19 - 1

cơ quan chức năng phong toả chung cư Hưng Ngân trong đêm 29/5.

Theo HCDC, việc phong toả chung cư Hưng Ngân vì có một trường hợp nghi COVID-19 liên quan hội thánh truyền giáo Phục Hưng sống tại đây.

Cán bộ y tế cũng lấy 130 mẫu đơn cho toàn bộ cư dân thuộc tầng trệt, tầng 1 và tầng 2. Riêng 737 cư dân từ tầng 4 đến tầng 21 sẽ được lấy mẫu gộp. Công tác lấy mẫu được tiến hành thuận lợi, người dân hợp tác khai báo và sắp xếp theo thứ tự do ban quản lý chung cư hướng dẫn.

HCDC cũng cho biết trường hợp nghi nhiễm sống ở chung cư Hưng Ngân đã tiếp xúc gần với một bệnh nhân liên quan hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Trường hợp nghi nhiễm đã chủ động đến Trạm Y tế phường Tân Chánh Hiệp khai báo khi biết TP.HCM xuất hiện chuỗi lây nhiễm COVID-19 liên quan đến hội thánh nói trên.

Do trường hợp nghi nhiễm có triệu chứng ho, sốt nên được chuyển cách ly ngay tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM. Kết quả xét nghiệm khẩn cùng ngày nghi mắc COVID-19.


Nguồn: https://vtc.vn/tp-hcm-phong-toa-1-lo-chung-cu-lien-quan-nguoi-nghi-mac-covid-19-ar615282.html

Share this post