Bệnh tiểu đường cuối cùng cũng gặp được ‘kẻ thù’ của nó, ăn thường xuyên, hiệu quả có thể tốt hơn cả thuốc men và tập thể dục

Bệnh tiểu đường cuối cùng cũng gặp được ‘kẻ thù’ của nó, ăn thường xuyên, hiệu quả có thể tốt hơn cả thuốc men và tập thể dục

Ăn một số thực phẩm nhất định trong khi hạn chế những thực phẩm khác có thể giúp người mắc bệnh tiểu đường kiểm soát lượng đường trong máu của họ. Một chế độ ăn nhiều rau, trái cây và protein lành mạnh có lợi ích đáng kể cho những người mắc bệnh tiểu đường.

Tiểu đường hay đái tháo đường, là một bệnh mãn tính với biểu hiện lượng đường trong máu của bạn luôn cao hơn mức bình thường do cơ thể của bạn ɓị thiếu hụt hoặc đề kháng với insulin, dẫn đến rối loạn chuyển hóa đường trong máu.

Chế độ ăn đóng vai trò quan trọng trong kiểm soát bệnh tiểu đường. Một chế độ ăn đảm bảo cung cấp dinh dưỡng, đủ về số lượng và chất lượng có thể cân bằng đường huyết, đảm bảo tình trạng cân bằng, an toàn khi ɓị bệnh tiểu đường. Dưới đây là những “kẻ thù” của bệnh tiểu đường, sử dụng thường xuyên còn mang lại hiệu quả hơn cả thuốc men và tập thể dục.

bệnh tiểu đường, tiểu đường, chăm sóc sức khỏe đúng cách

Lê có 84% hàm lượng nước trong một quả, rất nhiều chất xơ và vitamin giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Lê được tin là cực kỳ có lợi đối với bệnh tiểu đường vì chúng giúp tăng độ nhạy insulin trong cơ thể và có mức đường huyết thấp là 38. Người bệnh đái tháo đường có thể ăn một quả lê mỗi ngày để giảm bớt cơn thèm ngọt mà kʜôпg gây hại.

Quả óc chó

bệnh tiểu đường, tiểu đường, chăm sóc sức khỏe đúng cách

Trong một nghiên cứu gần đây về tác dụng của quả óc chó với bệnh tiểu đường và tim mạch đã phát hiện ra rằng, thêm quả óc chó vào chế độ ăn uống có thể bảo vệ mạch máu ở những người thừa cân đồng thời có thể ngăn ngừa sự phát triển của bệnh tiểu đường và bệnh tim.

Quả óc chó giúp cải thiện các chỉ số cholesterol, glucose, insulin, tăng cường tế bào và cải thiện chức năng nội mô. Tất cả những điều này giúp chúng ta có thể ngăn ngừa và kiểm soát bệnh tiểu đường và tim mạch cũng như hàng loạt các nguy cơ khác mà 2 căn bệnh này mang lại.

Khoai lang

Khoai lang có GI thấp hơn khoai tây trắng. Điều này làm cho chúng trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những người mắc bệnh tiểu đường, vì chúng giải phóng đường chậm hơn và kʜôпg làm tăng lượng đường trong máu nhiều.

Khoai lang cũng là một nguồn tuyệt vời của: chất xơ, vitamin A, vitamin C, kali.

Tỏi

bệnh tiểu đường, tiểu đường, chăm sóc sức khỏe đúng cách

Hiện nay, y học hiện đại đã chứng minh tỏi có tác dụng như một chất kháng sinh giúp tiêu diệt vi khuẩn, virut, phòng chống bệnh tim mạch, hỗ trợ ung thư, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể…

Đối với bệnh nhân tiểu đường, tỏi có tác dụng làm tăng sự phóng thích insulin tự do trong máu, tăng cường chuyển hóa gucose trong gan – giảm lượng đường trong máu và trong nước tiểu. Công dụng này tương đương với tolbutamid, một loại sunfamid chữa tiểu đường type II. Theo nghiên cứu việc sử dụng tỏi thường xuyên, kết hợp chế độ ăn uống và sinh hoạt phù hợp có thể chữa bệnh tiểu đường.

Nguồn: https://ngoisao.vn/suc-khoe/cham-soc-suc-khoe/benh-tieu-duong-cuoi-cung-cung-gap-duoc-ke-thu-cua-no-an-thuong-xuyen-hieu-qua-co-the-tot-hon-ca-thuoc-men-va-tap-the-duc-325573.htm

Share this post