Thêm 5 ca nghi mắc COVID-19 liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

Thêm 5 ca nghi mắc COVID-19 liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

(PLVN) – Sáng ngày 29/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết, thành phố vừa ghi nhận thêm 6 ca nghi mắc COVID-19 mới.

Trong số 6 trường hợp nhiễm mới này có 5 người liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục hưng, 1 trường hợp liên quan đến 2 vợ chồng đi khám bệnh tại BV Hoàn Mỹ.

6 trường hợp  này đều là F1 đã được cách ly lấy mẫu xét nghiệm.

Như vậy trong 3 ngày vừa qua thành phố Hồ Chí Minh đã phát hiện 2 ổ dịch, với tổng cộng 68 ca nhiễm tại 12 quận huyện.

Trong đó chuỗi lây nhiễm huyện liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng là chuỗi lớn nhất với 63 ca bệnh, chuỗi lây nhiễm liên quan đến ca bệnh phát hiện tại BV Hoàn Mỹ có 5 ca.

Thành phố đang tiếp tục tiến hành điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng để đánh giá nguy cơ. Các biện pháp cắt đứt nguồn lây cũng như điều tra nguồn lây của các chuỗi lây nhiễm này đang được tiếp tục triển khai.

Đánh giá tình hình thành phố có nguy cơ mầm bệnh đã có trong cộng đồng, người dân cần nâng cao cảnh giác nhưng cũng kʜôпg hoang mang. 

Tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của chính quyền và hợp tác với Ngành Y tế trong thực hiện phong toả, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Trung thực trong khai báo y tế về nguy cơ, yếu tố tiếp xúc của bản thân. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác… đi khám bệnh ngay và khai bao trung thực khi đến cơ sở y tế.

Nguồn: https://baophapluat.vn/song-khoe/them-5-ca-nghi-mac-covid19-lien-quan-hoi-thanh-truyen-giao-phuc-hung-594738.html

Share this post