600 công nhân môi trường Bắc Ninh được tiêm vắc xin ngừa COVID-19

600 công nhân môi trường Bắc Ninh được tiêm vắc xin ngừa COVID-19

(PLVN) -Ngày 29/5, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh đã triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho công nhân Công ty cổ phần Môi trường và Công trình đô thị tỉnh Bắc Ninh ở điểm tiêm tại BVĐK tỉnh Bắc Ninh.
600 công nhân môi trường tại tỉnh Bắc Ninh đã được tiêm vắc xin phòng COVID-19. Đây là những người hàng ngày làm việc rất vất vả, trong môi trường độc hại, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cao trong thời điểm dịch COVID-19 đang rất phức tạp.

BVĐK tỉnh Bắc Ninh là đơn vị được giao nhiệm vụ triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19. Thời gian tiem sẽ tiến hành trong 2 ngày (29-30/5). Trong ngày 29/5 sẽ tiêm cho khoảng 350 công nhân công ty. Để chuẩn ɓị cho việc tiêm vắc xin, bệnh viện đã gửi biểu mẫu cho đơn vị để các đơn vị lập danh sách gửi lên, sau đó bệnh viện tiến hành rà soát đối chiếu cho phù hợp, pʜối hợp triển khai tiêm theo đúng quy trình.

Chia sẻ ngay sau khi được tiêm vắc xin phòng COVID-19, 1 công nhân Công ty cổ phần Môi trường và Công trình đô thị tỉnh Bắc Ninh cho biết: “Tôi rất cảm ơn ngành y tế đã quan tâm, tạo điều kiện cho tôi và anh em công nhân được tiêm vắc xin phòng COVID-19. Trong thời buổi dịch dã như thế này, được tiêm vắc xin phòng COVID-19 giúp tôi yên tâm hơn trong công việc của mình”.
Theo Trưởng phòng TCHC Lương Thị Giang (Công ty cổ phần Môi trường và Công trình đô thị tỉnh Bắc Ninh),  tiêm vắc xin cho công nhân môi trường là việc làm rất đúng đắn và thiết thực. Bởi công nhân môi trường hàng ngày đã phải làm việc trong môi trường độc hại, rác ᴛʜải, ô nhiễm, tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Y tế về việc triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho công nhân tại các khu công nghiệp của tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang để phòng chống dịch bệnh, chiều ngày, 27/5, Bộ Y tế pʜối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Lễ phát động tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho công nhân tại Công ty TNHH Funing Precision Component – Tập đoàn KHKT Hồng Hải của tỉnh Bắc Ninh.

Nguồn: https://baophapluat.vn/song-khoe/600-cong-nhan-moi-truong-bac-ninh-duoc-tiem-vac-xin-ngua-covid19-594772.html

Share this post