TP.HCM phát hiện chuỗi lây nhiễm COVID-19 tại giáo phái truyền giáo Phục Hưng

TP.HCM phát hiện chuỗi lây nhiễm COVID-19 tại giáo phái truyền giáo Phục Hưng

Đến 7h sáng 27/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, qua rà soát, truy vết ghi nhận 10 trường hợp nghi mắc COVID-19, nâng tổng số người nghi mắc COVID-19 lên 13 người. Tất cả những người này đều thuộc nhóm sinh hoạt trong giáo phái Phục Hưng ở quận Gò Vấp.

Tối 26/5, TP.HCM ghi nhận 3 trường hợp nghi mắc COVID-19, 1 trường hợp cư trú tại huyện Hóc Môn, 2 người cư trú tại quận 12.

Cả 3 trường hợp này đều có triệu chứng viêm hô hấp và đi khám bệnh tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định. Họ được khám sàng lọc, chuyển cách ly tại bệnh viện. Kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

TP.HCM phát hiện chuỗi lây nhiễm COVID-19 tại giáo phái truyền giáo Phục Hưng - 1

Ảnh minh hoạ.

Qua điều tra ban đầu, 3 người này sinh hoạt chung tại giáo phái truyền giáo Phục Hưng, địa chỉ sinh hoạt tại 415/8/4 Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp, TP.HCM.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP (HCDC) đã pʜối hợp với các Trung tâm Y tế quận, huyện khẩn trương lập danh sách những người sinh hoạt tại giáo phái trên để chuyển cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm khẩn ngay trong đêm.

Đồng thời tại mỗi địa chỉ bệnh nhân sống và làm việc đều thực hiện xử lý theo quy định đồng thời truy vết tất cả các mốc dịch tễ của những người liên quan.

Đến thời điểm hiện tại, tổng số người của giáo phái đã tìm được và chuyển cách ly tập trung là 27 người ở 7 quận, huyện. 


Nguồn: https://vtc.vn/tp-hcm-phat-hien-chuoi-lay-nhiem-covid-19-tai-giao-phai-truyen-giao-phuc-hung-ar614651.html

Share this post