Thêm một đầu bếp của khách sạn 5 sao ở TP.HCM nghi mắc COVID-19

Thêm một đầu bếp của khách sạn 5 sao ở TP.HCM nghi mắc COVID-19

Ngày 27/5, Sở Y tế TP.HCM xác nhận một trường hợp nghi mắc COVID-19 là đầu bếp làm việc tại khách sạn 5 sao ở quận 1. Người này sinh hoạt chung với giáo phái truyền giáo Phục Hưng, địa chỉ sinh hoạt tại quận Gò Vấp.

Trước đó, đêm 26/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) lần lượt công bố 3 trường hợp nghi mắc COVID-19, gồm 2 vợ chồng cư trú tại phường Thạnh Lộc, quận 12 và 1 phụ пữ ở xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn làm việc ở quận Phú Nhuận.

Thêm một đầu bếp của khách sạn 5 sao ở TP.HCM nghi mắc COVID-19 - 1

Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm.

3 trường hợp mới này đi khám tại Bệnh viện Nhân dân Gia định hôm 26/5, do có triệu chứng viêm hô hấp nên được phân loại khám sàng lọc và được lấy mẫu xét nghiệm. Sáng nay, cả 3 đã có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Tính đến 7h sáng nay, đầu bếp cùng với 9 người khác (cùng chung nhóm giáo phái) có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Như vậy, trong vòng chưa đến 12 giờ, TP.HCM phát hiện ổ dịch phức tạp với 13 bệnh nhân.

Theo điều tra ban đầu, nhóm người sinh hoạt tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng ở quận Gò Vấp có 24 người.

Đại diện Trung tâm Y tế quận 1 cho biết, trong đêm, ngành y tế đã tiến hành khử khuẩn và phong tỏa khu vực khách sạn, nơi ca nghi nhiễm làm việc.


Nguồn: https://vtc.vn/them-mot-dau-bep-cua-khach-san-5-sao-o-tp-hcm-nghi-mac-covid-19-ar614658.html

Share this post