TP HCM phát hiện ‘ổ’ lây nhiễm COVID-19 tại giáo phái truyền giáo Phục Hưng

TP HCM phát hiện ‘ổ’ lây nhiễm COVID-19 tại giáo phái truyền giáo Phục Hưng

(PLVN) -Theo thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM, số trường hợp phát hiện nghi nhiễm COVID-19 ở những thành viên của giáo phái này tổng cộng hiện nay là 13 trường hợp.

Tối 26/5, TP HCM ghi nhận 3 trường hợp nghi nhiễm COVID-19, 1 trường hợp cư trú tại huyện Hóc Môn, 2 cư trú tại quận 12. 3 trường hợp này đều có triệu chứng viêm hô hấp và đi khám bệnh. Những người này được khám sàng lọc và chuyển cách ly tại bệnh viện và được lấy mẫu xét nghiệm cho kết qua nghi ngờ. Đêm cùng ngày, kết quả xét nghiệm khẳng định 3 người này dương tính với SARS-CoV-2.

Qua điều tra ban đầu, 3 người trên sinh hoạt chung tại Giáo phái truyền giáo Phục hưng có địa chỉ sinh hoạt tại 415/8/4 Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đã pʜối hợp với các Trung tâm Y tế quận huyện khẩn trương lập danh sách những người sinh hoạt tại giáo phái trên để chuyển cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm khẩn ngay trong đêm.

Tại mỗi địa chỉ bệnh nhân sống và làm việc cũng đều được xử lý y tế theo quy định. Lực lượng chức năng đồng thời truy vết tất cả các mốc dịch tễ của các trường hợp này.

Tổng số người của giáo phái đã tìm được và chuyển cách ly tập trung là 27 người, ở 7 quận huyện. Tính đến 7h sáng ngày 27/5/2021, xét nghiệm khẩn cho kết quả số trường hợp nghi nhiễm phát hiện thêm là 10, nâng tổng số ca nghi nhiễm hiện nay là 13 trường hợp đều thuộc nhóm sinh hoạt cùng giáo phái trên.

Nguồn: https://baophapluat.vn/song-khoe/tp-hcm-phat-hien-o-lay-nhiem-covid19-tai-giao-phai-truyen-giao-phuc-hung-594205.html

Share this post