300 công nhân KCN Đình Trám tại Bắc Giang được tiêm vắc xin phòng COVID-19

300 công nhân KCN Đình Trám tại Bắc Giang được tiêm vắc xin phòng COVID-19

(PLVN) – Chiều 27/5, Bắc Giang đã triển khai tiêm vắc xin cho khoảng 300 công nhân Công ty TNHH Fuhong Precision Component, khu công nghiệp (KCN) Đình Trám.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Y tế về việc triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho công nhân tại các khu công nghiệp, chiều 27/5, Bộ Y tế pʜối hợp cùng UBND tỉnh Bắc Giang đã triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho khoảng 300 công nhân Công ty TNHH Fuhong Precision Component, KCN Đình Trám.

Công nhân được kiểm tra thân nhiệt, khám sàng lọc trước khi tiêm. 

Tại đây, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn chia sẻ: “Thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ, Bắc Giang tiếp nhận 150.000 liều vắc xin. Trong ngày hôm nay tỉnh Bắc Giang bắt đầu đợt tiêm chủng thứ 2”.

Các cán bộ chuẩn ɓị cho công tác tiêm chủng 

Theo Thứ trưởng, mục tiêu của đợt lần này là chúng ta có 3 đối tượng: Thứ nhất là đối tượng tuyến đầu đã được tiêm lần 1, giờ tiêm lần 2. Thứ hai là đối tượng tuyến đầu như công an, quân đội chưa được tiêm đợt trước. Đối tượng thứ 3 là các công nhân vì Việt Nam đang thực hiện đúng chỉ đạo của Thủ tướng là vừa chống dịch vừa đảm bảo sản xuất.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn có mặt tại buổi tiêm chủng.

Đây là tiền đề rất tốt để một số các cơ sở sản xuất nằm trong KCN có đầy đủ điều kiện về an toàn chống COVID-19 và có thể trở lại sản xuất.

Được biết, hiện Công ty Fuhong có khoảng 2500 công nhân đang ở tại KTX của công ty. Các công nhân này sẽ vừa thực hiện việc cách ly tại đây, vừa thực hiện nhiệm vụ sản xuất.

Nguồn: https://baophapluat.vn/song-khoe/300-cong-nhan-kcn-dinh-tram-tai-bac-giang-duoc-tiem-vac-xin-phong-covid19-594373.html

Share this post