Một phụ nữ ở TP.HCM nghi mắc COVID-19

Một phụ nữ ở TP.HCM nghi mắc COVID-19

Thông tin từ Sở Y tế TP.HCM cho biết, tối 26/5/2021, thành phố đã ghi nhận 1 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 cư trú tại xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, đó là chị N.T.K.C., 38 tuổi.

Ngày 26/5, người này đi khám bệnh tại BV Nhân dân Gia định với triệu chứng đau họng, sốt và mất khứơu giác. Vì có triệu chứng bệnh nên dù chưa có yếu tố dịch tễ, người này vẫn được chuyển khám sàng lọc và cách ly tạm thời, chờ kết quả xét nghiệm sàng lọc của bệnh viện. Kết quả xét nghiệm sàng lọc là nghi mắc COVID-19.

Hiện trường hợp này đang chờ kết quả xét nghiệm khẳng định.

Sau khi nhận được thông tin kết quả ban đầu, trong khi chờ kết quả khẳng định, thành phố đã triển khai đội đáp ứng nhanh cùng TTYT huyện Hóc Môn xác định phạm vi phong tỏa tạm thời nơi người này ở để điều tra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm. Các mẫu tiếp xúc gần sẽ được lấy khẩn chuyển về phòng xét nghiệm thực hiện ngay trong đêm nay.

Được biết, chị C. làm việc tại một công ty tại phường 10, quận Phú Nhuận. Trung tâm Y tế quận Phú Nhuận triển khai phong tỏa tạm thời tòa nhà nơi người bệnh làm việc để điều tra truy vết, xác định các tiếp xúc nguy cơ tại toà nhà này. Các tiếp xúc gần nơi làm việc cũng sẽ thực hiện truy vết nhanh, chuyển cách ly và lấy mẫu xét nghiệm khẩn.

Riêng tại Bệnh viện Nhân dân Gia định sẽ được tiến hành khử khuẩn theo quy định. Do bệnh nhân được sàng lọc, cách ly ngay từ khu khám sàng lọc, kʜôпg vào bệnh viện nên kʜôпg ảnh hưởng đến hoạt động của bệnh viện.


Nguồn: https://vtc.vn/mot-phu-nu-o-tp-hcm-nghi-mac-covid-19-ar614604.html

Share this post