TP.HCM xử lý nghiêm phòng khám tư nhân lơ là phòng dịch COVID-19

TP.HCM xử lý nghiêm phòng khám tư nhân lơ là phòng dịch COVID-19

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho rằng, trước khi được xét nghiệm phát hiện dương tính SARS-CoV-2, cả 2 trường hợp bệnh nhân ở Quận 3 và Gò Vấp đều đi khám ở phòng khám tư nhân, tuy nhiên 2 phòng khám này kʜôпg cảnh giác, chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch. 

Cụ thể, пữ bệnh nhân 58 tuổi ở Quận 3 đến khám ở Trung tâm Y khoa Medic (đường Hòa Hảo, quận 10) triệu chứng bệnh đường hô hấp, có kết quả xét nghiệm X-quang phổi và CT scan phổi có tổn thương. Người bệnh được hướng dẫn đến khám tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch nhưng cũng kʜôпg có một cảnh báo nào đối với Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch.

TP.HCM xử lý nghiêm phòng khám tư nhân lơ là phòng dịch COVID-19 - 1

Trung tâm Y khoa Medic. 

Còn trường hợp bệnh nhân nghi nhiễm là nam 63 tuổi, ngụ Gò Vấp cũng có biểu hiện sốt, ho, khó thở nên đi khám tại Phòng khám Quang Trung, phường 14, quận Gò Vấp nhưng đơn vị này kʜôпg làm gì mà chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch.

Ngay khi tiếp nhận bệnh nhân, Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch đã triển khai các biện pháp khám sàng lọc, phòng lây nhiễm trong cơ sở khám chữa bệnh, lấy mẫu xét nghiệm nhanh cho kết quả nghi nhiễm. 

Tại cuộc họp, lãnh đạo TP.HCM biểu dương các biện pháp cảnh giác và xử lý chuẩn của Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, nhanh chóng phát hiện 2 chuỗi lây nhiễm, báo cáo kịp thời cho ngành chức năng vào cuộc. Đồng thời ông Dương Anh Đức cũng yêu cầu phải xử lý nghiêm 2 đơn vị y tế nói trên và ngành y tế phải thực hiện quản lý, tập huấn lại để đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 trong cơ sở y tế tư nhân. 

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch hơn пữa tại các cơ sở y tế tư nhân. Ông Phong giao Sở Y tế TP.HCM công bố các bệnh viện an toàn phòng chống dịch trên địa bàn trước ngày 25/5. 

“Các phòng khám tư, nhà thuốc trên địa bàn khi phát hiện người có triệu chứng ho sốt, triệu chứng nghi mắc COVID-19 phải báo ngay cho cơ quan y tế trên địa bàn để có biện pháp xử lý, kʜôпg tự ý chuyển bệnh nhân”, ông Phong chỉ đạo

TP.HCM xử lý nghiêm phòng khám tư nhân lơ là phòng dịch COVID-19 - 2

Phòng khám y khoa Quang Trung. 

Trong tối qua (20/5), Phòng khám y khoa Quang Trung ở Gò Vấp đã ɓị đình chỉ để xác minh, điều tra các vi phạm trong quá trình tiếp nhận, sàng lọc, cách ly, điều trị một ca bệnh được xác định mắc COVID-19.

Trung tâm Y khoa Medic cũng tạm thời ɓị phong tỏa và tạm dừng nhận bệnh nhân để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. 


Nguồn: https://vtc.vn/tp-hcm-xu-ly-nghiem-phong-kham-tu-nhan-lo-la-phong-dich-covid-19-ar613737.html

Share this post