Điện Biên thêm 4 ca dương tính trong ổ dịch chưa rõ nguồn lây

Điện Biên thêm 4 ca dương tính trong ổ dịch chưa rõ nguồn lây

(PLVN) – Sở Y tế tỉnh Điện Biên vừa thông tin thêm về 4 trường hợp dương tính với COVID-19. Các ca này đều nhiễm ở ổ dịch chưa rõ nguồn lây tại xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ.

Trường hợp đầu tiên là N.T.T., sinh năm 1990, ở bản Tân Lập, xã Si Pa Phìn; Trường hợp thứ hai là nam, tên N.Đ.T., sinh năm 1993, ở bản Tân Phong, xã Si Pa Phìn; Trường hợp thứ ba là nam bệnh nhân K.V.T., sinh năm 1988, ở bản Tân Lập, xã Si Pa Phìn: và cuối cùng là bệnh nhân B.Q.V, là nam, sinh năm 1976, ở bản Tân Lập, xã Si Pa Phìn, từng tiếp xúc với BN 3837 và BN 3841.

Sở Y tế Điện Biên cho biết, các bệnh nhân trên đều được cách ly trước khi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến Điện Biên Phủ.

Như vậy, tính đến 6h sáng 21/5, tỉnh Điện Biên có 48 ca mắc COVID-19 tại 4 địa phương là TP Điện Biên Phủ, huyện Điện Biên, huyện Nậm Pồ và thị xã Mường Lay.

Trong đó ở huyện Nầm Pồ có 37 ca COVID-19, tuy nhiên chùm ca bệnh này, đến nay vẫn chưa xác định được nguồn lây nên tiềm ẩn nguy cơ lây lan trên diện rộng là rất cao.

Nguồn: https://baophapluat.vn/song-khoe/dien-bien-them-4-ca-duong-tinh-trong-o-dich-chua-ro-nguon-lay-592619.html

Share this post