Kết quả xét nghiệm hơn 1.800 người tiếp xúc 3 mẹ con mắc COVID-19 ở quận 3

Kết quả xét nghiệm hơn 1.800 người tiếp xúc 3 mẹ con mắc COVID-19 ở quận 3

Sáng 21/5, TP.HCM tổ chức họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố với các Sở, ban, ngành, các quận, huyện và TP Thủ Đức.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, liên quan đến 3 bệnh nhân COVID-19 là 3 mẹ con bán hàng ăn ở quận 3, thành phố hiện đã điều tra, truy viết được 1.861 người tiếp xúc. Tất cả đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. 

Trong 3 ca này, có một trường hợp H.T.T.T., пữ, sinh năm 1993, là thành viên ca đoàn của Tòa Tổng Giám mục TP.HCM. Thành phố truy vết được 24 F1 của người này. Tất cả trường hợp F1 đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả.  

Kết quả xét nghiệm hơn 1.800 người tiếp xúc 3 mẹ con mắc COVID-19 ở quận 3 - 1

Quang cảnh cuộc họp. 

Cũng tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, hiện thành phố bước đầu nhận định nguồn lây nhiễm của 3 ca này xuất phát từ người con đã từng đi Đà Nẵng trong khoảng thời gian từ 30/4-3/5. 

Ông Phong nhận định, nguy cơ lây nhiễm từ các quán ăn nhỏ lẻ, chật hẹp trong các ngõ, hẻm là rất cao. Vì thế ông yêu cầu các đơn vị siết chặt hơn пữa phòng, chống dịch bệnh tại các nơi này. 

“Những hàng quán này cũng là cuộc sống mưu sinh của nhiều người, các sở, ban ngành, quận huyện cân nhắc có nên đóng cửa hay kʜôпg?“, ông Phong nhấn mạnh. 

Kết quả xét nghiệm hơn 1.800 người tiếp xúc 3 mẹ con mắc COVID-19 ở quận 3 - 2

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong. 

Trước đề nghị của ông Phong, phần lớn các quận, huyện cho rằng kʜôпg nên đóng cửa các hàng quán vì sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống mưu sinh của nhiều hộ gia đình. Các đơn vị này đề xuất kʜôпg cho các hàng quán ăn uống nhỏ, lẻ kʜôпg đảm bảo phòng dịch bán tại chỗ mà chỉ giao hàng tại nhà. 

Về công tác chuẩn ɓị bầu cử, các địa phương trên địa bàn thành phố có phương án cho các tình huống xảy ra để đảm bảo cho công tác bầu cử cũng như phòng, chống dịch COVID-19. 


Nguồn: https://vtc.vn/ket-qua-xet-nghiem-hon-1-800-nguoi-tiep-xuc-3-me-con-mac-covid-19-o-quan-3-ar613578.html

Share this post