6 loại thực phẩm có thể tự đốt cháy chất béo!

6 loại thực phẩm có thể tự đốt cháy chất béo!

6 thực phẩm mang tên “đốt cháy chất béo” này giúp cơ thể loại bỏ chất béo dư thừa, từ đó có được vóc dáпg thon gọn hơn.

Nhiều người dành cả cuộc đời để nghĩ cách cải thiện tình trạng béo phì, thực tế thì chúng ta đều biết những nguyên tắc cơ bản: kiểm soát chế độ ăn uống + điều chỉnh danh sách ăn kiêng + tập thể dục, nhưng trên thực tế, có rất nhiều loại thực phẩm trong cuộc sống hàng ngày có thể giúp đốt cháy chất béo nếu chúng được ăn uống điều độ. Cũng có thể thêm những thành phần này vào danh sách chế độ ăn uống hàng ngày của bạn!

1. Ớt

Ớt là một thành phần có vị cay nồng trong ớt. Nó có thể cảm nhận cảm giác nóng và đau, đồng thời tăng cường chức năng thần kinh giao cảm liên quan đến quá trình đốt cháy chất béo. Theo nghiên cứu, nó có thể làm tăng nhẹ tỷ lệ trao đổi chất và ớt có thể giúp quá trình ăn uống dễ dàng đạt được sự hài lòng. Nhưng hãy lưu ý rằng ớt có thể làm tăng huyết áp và tăng tốc độ nhịp tim của bạn, vì vậy kʜôпg nên ăn quá nhiều một lúc mà hãy điều chỉnh theo khả năng chịu đựng của bản thân.

chất béo, đốt cháy chất béo

2. Gừng

Dầu gừng, curcumin và các thành phần khác có trong gừng tương tự như capsaicin, trong gừng còn có gingerol phong phú có thể cải thiện quá trình đốt cháy chất béo, bạn có thể uống gừng và chanh ngâm nước Nghệ có tác dụng điều hòa cholesterol, thúc đẩy trao đổi chất và ức chế sự thèm ăn, kết hợp với các bài tập thể dục khác nhau khá hiệu quả để giảm cân.

chất béo, đốt cháy chất béo

3. Vỏ bưởi và chanh

Bưởi và chanh có chứa thành phần tạo hương thơm, limonene, có thể kích thích các dây thần kinh giao cảm và kích hoạt các tế bào để đốt cháy chất béo. Ngoài ra, bưởi còn giàu chất chống oxy hóa hơn, bao gồm vitamin C và β-carotene, có thể hỗ trợ chức năng hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, và mỗi sợi bưởi lên đến 3 gam! Nếu bạn có thể ăn vỏ chanh, hãy nhớ chọn những quả chanh kʜôпg độc hại và kʜôпg có dư lượng thuốc trừ sâu.

chất béo, đốt cháy chất béo

4. Hạt tiêu đen

Chỉ có hạt tiêu đen mới có chất piperine có thể giúp đốt cháy chất béo, vì vậy bạn nên chọn tiêu đen thay vì tiêu trắng khi chọn tiêu.

chất béo, đốt cháy chất béo

5. Cà phê

Caffeine có thể giúp thần kinh giao cảm chi pʜối, có tác dụng đốt cháy chất béo rất tốt, mùi thơm của cà phê còn có tác dụng làm thư giãn con người, bạn có thể thử thêm một chút hạt tiêu vào cà phê cũng rất hiệu quả. Nhưng hãy nhớ đừng uống cà phê có chứa nhiều đường, nó sẽ kʜôпg giúp bạn giảm cân đâu.

chất béo, đốt cháy chất béo

6. Dầu ô liu

Chứa một loại polyphenol “oleuropein” cũng có thể tự đốt cháy chất béo. Hàm lượng polyphenol này cao nhất trong dầu ô liu nguyên chất. Nên sử dụng dầu ô liu nguyên chất để trộn salad. Bản thân dầu oliu cũng có tác dụng chống oxy hóa nhưng xét cho cùng, dầu mỡ có lượng calo cao hơn nên kʜôпg nên ăn nhiều, chỉ cần ăn điều độ là được.

chất béo, đốt cháy chất béo

Nguồn: https://ngoisao.vn/suc-khoe/khoe-dep/6-loai-thuc-pham-co-the-tu-dot-chay-chat-beo-323283.htm

Share this post