Ca COVID-19 ở Bắc Ninh suy hô hấp nặng, phải chuyển viện gấp

Ca COVID-19 ở Bắc Ninh suy hô hấp nặng, phải chuyển viện gấp

Tại buổi hội chẩn quốc gia với các bệnh nhân nặng hôm nay, giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Gia Bình, Tổ trưởng Tổ Hội chẩn bệnh nhân COVID-19 nặng cho biết, BN3207 (37 tuổi) được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 lúc 18h ngày 18/5, trong tình trạng suy hô hấp tăng dần lên.

Ngay khi nhập viện, bệnh nhân được chuyển vào khoa Hồi sức tích cực, triển khai ECMO (tim phổi nhân tạo) cấp cứu lúc 22h cùng ngày.

Bệnh nhân này kʜôпg có tiền sử gì, sốt cao, lúc vào viện đã giảm hơn. Bệnh nhân được điều trị an thần, giãn cơ, các thông số khác tạm ổn định.

Ca COVID-19 ở Bắc Ninh suy hô hấp nặng, phải chuyển viện gấp - 1

Các chuyên gia tham gia buổi hội chẩn các bệnh nhân COVID-19 ngày 19/5.

Tại buổi hội chẩn, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh cũng xin ý kiến hội đồng chuyên môn về BN3760 và BN4154.

BN3760, пữ, 67 tuổi, diễn biến nặng rất nhanh, ɓị viêm phổi nặng, suy hô hấp trên nền tăng huyết áp, tiểu đường, suy giáp, suy thượng thận. Hiện bệnh nhân được điều trị an thần, thở máy xâm nhập, lọc máu liên tục.

BN4154, пữ 63 tuổi, tiền sử khỏe mạnh, vào viện 17/5, chẩn đoán viêm phổi, mắc COVID-19. Hiện bệnh nhân chưa có nhiễm trùng nặng lên nhưng phải theo dõi sát diễn biến của bệnh. Ngoài ra còn 7 bệnh nhân khác được hội chẩn qua nhóm chuyên gia điều trị COVID-19.

Đối với những trường hợp bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang, giáo sư Nguyễn Gia Bình đề nghị cả bệnh viện phải tập trung các chuyên khoa để điều trị và đưa ra chiến lược điều trị sao cho đạt mục tiêu. Ngoài ra, bệnh viện phải lập một đội điều trị bệnh nhân COVID-19 và nhờ sự hỗ trợ của các chuyên khoa khác.

“Đặc biệt những loại thuốc thiết yếu, các xét nghiệm, các tṙang thiết ɓị phục vụ công tác điều trị phải được các bổ sung và cung cấp kịp thời. Đối với những bệnh nhân tình trạng nhiễm trùng chưa nặng, các bác sĩ cân nhắc sử dụng kháng sinh phổ quá rộng đề phòng khi nhiễm trùng nặng, kháng sinh sẽ ʜếᴛ tác dụng”, ông Bình nói.

Cũng trong hôm nay, các chuyên gia đã hội chẩn điều trị cho bệnh nhân là thuyền trưởng người Hàn Quốc sinh, 67 tuổi, đang điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Đây là trường hợp bệnh nhân cấp cứu khẩn cấp, được Bộ Ngoại giao đề nghị hỗ trợ điều trị. Bệnh nhân nhập viện lúc 1h30 ngày 17/5 trong tình trạng sốt cao, khó thở, được xét nghiệm khẳng định dương tính với SAR-CoV-2. Bệnh nhân có tiền sử tăng huyết áp, béo phì. Hiện bệnh nhân đã được đặt nội khí quản, thông khí nhân tạo xâm nhập, lọc máu liên tục và được theo dõi sát. 


Nguồn: https://vtc.vn/ca-covid-19-o-bac-ninh-suy-ho-hap-nang-phai-chuyen-vien-gap-ar613222.html

Share this post