Kết quả xét nghiệm ca nghi mắc COVID-19 tại Bộ GTVT

Kết quả xét nghiệm ca nghi mắc COVID-19 tại Bộ GTVT

(PLVN) – Theo kết quả kết quả xét nghiệm PCR tại Bệnh viện Nhi Trung ương ca nghi mắc COVID-19, công chức Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) âm tính với COVID – 19. 

Bộ GTVT mới cho biết, 21h45 hôm nay, 18/5, Bệnh viện Nhi Trung ương thông tin, kết quả xét nghiệm PCR của nhân viên công tác tại Bộ GTVT nghi mắc COVID-19 là Âm tính. Bộ GTVT đã thông báo và cho cán bộ, công chức, người lao động được rời khỏi trụ sở cơ quan Bộ. 

Trước đó, sáng cùng ngày, một công chức của Văn phòng Bộ GTVT có biểu hiện rát họng và thông báo ngay tới lãnh đạo của cơ quan;. Văn phòng Bộ GTVT yêu cầu nhân viên này nghỉ làm để đến cơ sở y tế khám và xét nghiệm.

Xét nghiệm nhanh lần 1 tại bệnh viện 198, nhân viên trên dương tính với SARS – CoV – 2; chính vì vậy, trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm PCR đối với ca nghi mắc COVID-19 này, Bộ GTVT đã chủ động cho phun khử khuẩn toàn bộ cơ quan, đồng thời yêu cầu cán bộ, công chức, người lao động tại trụ sở Bộ tạm thời ở lại cơ quan cho đến khi có kết quả xét nghiệm chính thức.

Bộ GTVT chủ động rà soát, xác định các trường hợp có thể tiếp xúc (trực tiếp hoặc gián tiếp) với nhân viên trên để phân loại đối tượng và ngay trong tối 18/5/2021 đã đề nghị Trung tâm CDC Hà Nội tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp có thể có liên quan

Bộ GTVT cũng đã chuẩn ɓị kịch bản trong trường hợp cơ quan Bộ có ca mắc COVID-19 nhằm sẵn sàng đảm bảo công tác khoanh vùng, dập dịch và đảm bảo mọi hoạt động của Bộ.

Bộ GTVT đã và sẽ tiếp tục thường xuyên chỉ đạo, quán triệt tới toàn bộ cán bộ, công chức, người lao động thuộc Bộ GTVT thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch theo quy định, chấp hành nguyên tắc 5K của Bộ Y tế.

Nguồn: https://baophapluat.vn/song-khoe/ket-qua-xet-nghiem-ca-nghi-mac-covid19-tai-bo-gtvt-591732.html

Share this post