Phong tỏa chung cư 500 hộ dân ở TP Thủ Đức vì ca nghi mắc COVID-19

Phong tỏa chung cư 500 hộ dân ở TP Thủ Đức vì ca nghi mắc COVID-19

Ngày 18/5, hàng chục cảnh sát, dân phòng, bảo vệ dựng rào chắn, gắn biển cảnh báo khu vực cách ly trước chung cư Sunwiew Town, phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, TP.HCM.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cư dân block A1 trong khuôn viên chung cư, loa phát thaɴʜ liên tục phát nội dung khuyến cáo tới người dân.

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM đã đến khu vực phong tỏa để chỉ đạo công tác chống dịch.

Phong tỏa chung cư 500 hộ dân ở TP Thủ Đức vì ca nghi mắc COVID-19 - 1

Ảnh minh họa.

Chung cư Sunview Town có 3 lô, mỗi lô 18 tầng, mỗi tầng hơn 30 căn hộ. Ca nghi nhiễm 35 tuổi, sống ở tầng 18, block A1, là nam nhân viên công ty kiểm toán trên đường Pasteur, quận 3.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), ngày 17/5, người này ho, số và đau họng nên đến Bệnh viện Vinmec Central Park (Bình Thạnh) khám. Tới sáng 18/5 thì có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Mẫu xét nghiệm đang được Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM xét nghiệm khẳng định lại.

Ca nghi nhiễm sống cùng mẹ, vợ và 2 người con tại chung cư. Người vợ làm việc trong Khu công nghệ cao TP Thủ Đức. Hiện, 4 người sống chung nhà đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. 78 người tiếp xúc với ca nghi nhiễm và người vợ cũng được áp dụng tương tự. 

Trước đó, hôm 8/5, nam nhân viên đã được lấy mẫu ngẫu nhiên giám sát tại cộng đồng và cho kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. 


Nguồn: https://vtc.vn/phong-toa-chung-cu-500-ho-dan-o-tp-thu-duc-vi-ca-nghi-mac-covid-19-ar611366.html

Share this post