Kết quả xét nghiệm của ca nghi mắc COVID-19 ở Bộ GTVT

Kết quả xét nghiệm của ca nghi mắc COVID-19 ở Bộ GTVT

Tối 18/5, ông Trần Minh Điển, Giám đốc Bệnh viện Nhi trung ương cho biết, trường hợp ông T.V.T (sinh năm 1982, ở Mai Dịch, quận Cầu Giấy) – cán bộ làm việc tại Bộ Giao thông Vận tải vừa có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Theo thông tin từ Bộ Giao thông Vận tải, sáng 18/5, ông T. có biểu hiện rát họng và thông báo ngay tới lãnh đạo của cơ quan.

Kết quả xét nghiệm của ca nghi mắc COVID-19 ở Bộ GTVT - 1

Bộ Giao thông Vận tải đóng cửa trụ sở, nhân viên y tế được yêu cầu kʜôпg rời khỏi nơi làm việc sau khi có ca nghi mắc COVID-19.

Sau đó, cơ quan yêu cầu ông T. nghỉ làm để đến cơ sở y tế khám, xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm nhanh cho thấy, ông T.V.T dương tính với SARS-CoV-2 nên được lấy mẫu xét nghiệm lại bằng phương pháp RT-PCR tại Bệnh viện Nhi trung ương (đơn vị được Bộ Y tế cho phép xét nghiệm khẳng định).

Trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm, Bộ Giao thông Vận tải chủ động cho phun khử khuẩn toàn bộ cơ quan. Đồng thời, Bộ yêu cầu cán bộ, công chức, người lao động làm việc tại trụ sở tạm thời ở lại cơ quan cho đến khi có kết quả xét nghiệm chính thức của nhân sự nghi mắc COVID-19.

Nhằm đảm bảo công tác khoanh vùng, dập dịch và đảm bảo mọi hoạt động, Bộ Giao thông Vận tải cũng chuẩn ɓị kịch bản trong trường hợp cơ quan có ca mắc COVID-19.


Nguồn: https://vtc.vn/ket-qua-xet-nghiem-cua-ca-nghi-mac-covid-19-o-bo-gtvt-ar613076.html

Share this post