Nữ điều dưỡng từng sốc phản vệ sau tiêm vaccine COVID-19 xuất viện

Nữ điều dưỡng từng sốc phản vệ sau tiêm vaccine COVID-19 xuất viện

Ngày 17/6, trả lời VTC News, bác sỹ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, пữ nhân viên điều dưỡng ɓị sốc phản vệ sau khi tiêm vaccine COVID-19 đã ổn định sức khỏe và được xuất viện.

Nữ điều dưỡng sẽ nghỉ ngơi khoảng 1 tuần, sau đó quay trở lại công việc.

Đến thời điểm này, khoảng 1.300 nhân viên của bệnh viện tiêm ngừa vaccine COVID-19 và thời gian tới bệnh viện tiếp tục tiêm cho số còn lại.

Nữ điều dưỡng từng sốc phản vệ sau tiêm vaccine COVID-19 xuất viện - 1

Lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng tặng hoa, chúc mừng пữ điều dưỡng.

Trước khi triển khai tiêm vaccine COVID-19, bệnh viện đã tập huấn nhiều lần về công tác xử trí các biến chứng sau tiêm và phác đồ cấp cứu phản vệ, chuẩn ɓị đầy đủ phương tiện. Khi tiêm bệnh viện chuẩn ɓị như một đơn vị cấp cứu tại chỗ để đảm bảo an toàn nhất”, bác sỹ Nhân cho biết.

Sáng 10/5, sau khi tiêm vaccine COVID -19, пữ điều dưỡng của Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc Bệnh viện Đà Nẵng ɓị sốc phản vệ. Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng thông tin, bệnh nhân không có tiền sử dị ứng, đã được khám sàng lọc và tư vấn trước tiêm chủng.

Sau khi tiêm, bệnh nhân bị ù tai, khó thở, được xử lý chống sốc theo đúng phác đồ và sau đó được cấp cứu tại Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc Bệnh viện Đà Nẵng.


Nguồn: https://vtc.vn/nu-dieu-duong-tung-soc-phan-ve-sau-tiem-vaccine-covid-19-xuat-vien-ar612807.html

Share this post