Người phụ nữ Ý bị tiêm nhầm… 6 LIỀU vắc xin Covid-19

Người phụ nữ Ý bị tiêm nhầm… 6 LIỀU vắc xin Covid-19

Một phụ пữ 23 tuổi ở Ý đã ɓị tiêm nhầm 6 liều vắc xin Covid-19 của Pfizer/BioNTech, CNN đưa tin.

Người phụ пữ này đã được tiêm vắc xin tại bệnh viện Noa ở Tuscany, miền trung nước Ý, vào ngày 9/5, phát ngôn viên của bệnh viện, cô Daniella Gianelli, nói với CNN hôm 10/5.

Cô Gianelli cho biết bệnh nhân đang trong tình trạng “sức khỏe tốt” và kʜôпg có bệnh lý nền. Bệnh nhân ở lại bệnh viện để theo dõi nghiêm ngặt trong 24 giờ và đã xuất viện hôm 10/5.

Người phụ пữ Ý ɓị tiêm nhầm... 6 LIỀU vắc xin Covid-19 - Ảnh 1.

Vắc xin Covid-19 của Pfizer/BioNTech.

Một nhân viên y tế đã vô tình đổ toàn bộ lọ vắc xin (chứa tổng cộng 6 liều) vào ống tiêm cho người phụ пữ 23 tuổi. Nhân viên y tế này chỉ nhận ra sai lầm của mình ngay sau khi tiêm vắc xin.

“Cô ấy nhìn thấy năm ống tiêm trống rỗng và nhận ra sai lầm của mình”, Gianelli nói.

[Đọc thêm: COVID-19 đã ‘leo’ lên đỉnh núi cao nhất thế giới: Hàng trăm người ɓị cách ly trong tình trạng khắc nghiệt]

Các bác sĩ sẽ tiếp tục theo dõi phản ứng miễn dịch của người phụ пữ 23 tuổi đối với “liều lượng vắc xin lớn”, Gianelli cho biết.

Bệnh nhân này được tiêm vắc xin Covid-19 trước những người khác trong cùng độ tuổi vì cô là bác sĩ thực tập tại khoa tâm lý của bệnh viện, theo Gianelli.

Gianelli cho biết một cuộc điều tra nội bộ đã được bắt đầu, thêm rằng sai lầm này “có thể chỉ là vô tình, kʜôпg phải cố ý”.

Vào đầu tháng 4, chính phủ Ý đã thông qua một sắc lệnh bắt buộc tiêm phòng vắc xin Covid-19 cho tất cả nhân viên y tế và dược sĩ, với mục đích bảo vệ nhân viên y tế, bệnh nhân và những người dễ ɓị tổn thương.

Nhân viên y tế từ chối tiêm vắc xin sẽ được điều động làm việc tại những vị trí khác mà kʜôпg tiếp xúc với bệnh nhân. Nếu kʜôпg đồng ý, nhân viên y tế phải đối mặt với việc ɓị đình chỉ kʜôпg lương.

Sau nhiều tháng ghi nhận tỷ lệ lây nhiễm Covid-19 cao nhất ở châu Âu, Ý đang chứng kiến ​​sự suy giảm ca bệnh Covid-19.

Trong khi đó, một quốc gia khác ở châu Âu lại đang chứng kiến số ca mắc Covid-19 tăng cao trở lại, dẫn tới lệnh phong tỏa toàn quốc.

(Nguồn: CNN)

Nguồn: https://soha.vn/nguoi-phu-nu-y-bi-tiem-nham-6-lieu-vac-xin-covid-19-20210511094457685.htm

Share this post