Quá tải xét nghiệm, Ấn Độ cho phép 3 nhóm người không cần xét nghiệm sàng lọc Covid-19

Quá tải xét nghiệm, Ấn Độ cho phép 3 nhóm người không cần xét nghiệm sàng lọc Covid-19

Trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát nặng nề, nguồn lực thiếu thốn và khủng hoảng trầm trọng. Mỗi ngày, Ấn Độ lại có thêm hơn 300.000 trong 14 ngày liên tiếp, Ấn Độ vừa ban hành quy định về 3 nhóm người kʜôпg cần phải xét nghiệm Covid-19 để tiết kiệm thời gian và nguồn lực.

Theo thông tin trên kênh CCTV News (TQ) ngày 5/5 đưa tin, cùng ngày, theo báo cáo từ kênh truyền hình New Delhi TV, Chính phủ Liên bang Ấn Độ đã sửa đổi một loạt quy định về xét nghiệm virus Covid-19 nhằm giảm áp lực xét nghiệm của các cơ quan xét nghiệm khác nhau trong trường hợp tăng đột biến các ca mắc Covid-19.

Theo báo cáo, hơn 2.500 phòng xét nghiệm trong cả nước hiện đang phải chịu áp lực rất lớn. Ở một số vùng có dịch bệnh nặng, việc công bố kết quả xét nghiệm cá nhân ngày càng lâu hơn.

Quá tải xét nghiệm, Ấn Độ cho phép 3 nhóm người kʜôпg cần xét nghiệm sàng lọc Covid-19 - Ảnh 1.

Do đó, chính phủ liên bang quy định 3 nhóm người kʜôпg cần xét nghiệm:

1, Những người khỏe mạnh đi công tác hoặc đi du lịch ở nhiều bang khác nhau của Ấn Độ.

2, Bệnh nhân đã từng nhiễm Covid-19 và đã khỏi bệnh

3, Những người phát hiện kết quả dương tính trong các xét nghiệm nhanh.

Quá tải xét nghiệm, Ấn Độ cho phép 3 nhóm người kʜôпg cần xét nghiệm sàng lọc Covid-19 - Ảnh 2.

Chính quyền địa phương cũng nhắc nhở người dân tuân thủ các quy định an toàn chống dịch có liên quan trong quá trình đi lại và tránh tiếp xúc với những người có biểu hiện bệnh để giảm nguy cơ lây nhiễm.

Ngoài các cơ quan xét nghiệm, các nguồn lực y tế khác ở Ấn Độ như giường bệnh, ôxy và thuốc men cũng đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng. Chính phủ hiện đang nỗ lực phân bổ nguồn lực để đối phó với khủng hoảng.

Tính đến sáng ngày 5 theo giờ địa phương, số ca tích lũy được xác nhận mắc bệnh viêm phổi mạch vành mới ở Ấn Độ đã vượt quá 20,66 triệu ca, và số ca mắc mới trong một ngày vượt quá 380.000 ca.

Nguồn: https://soha.vn/qua-tai-xet-nghiem-an-do-cho-phep-3-nhom-nguoi-khong-can-xet-nghiem-sang-loc-covid-19-20210506103145947.htm

Share this post