Thái Bình ghi nhận thêm 1 trường hợp mắc Covid-19, liên quan đến Bệnh viện K

Thái Bình ghi nhận thêm 1 trường hợp mắc Covid-19, liên quan đến Bệnh viện K

(PLVN) – Sáng nay, 8/5, hệ thống xét nghiệm tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình đã ghi nhận 1 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2 liên quan đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Theo lãnh đạo Sở Y tế Thái Bình, trường hợp nói trên là công dân xã An Thái, huyện Quỳnh Phụ. Người này đã điều trị tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, trở về địa phương vào ngày 5/5. 

Trong đêm 7/5, người này được lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ngay trong sáng 8/5, hệ thống y tế các cấp của tỉnh Thái Bình đã khẩn trương pʜối hợp với các ngành và địa phương triển khai các nhiệm vụ điều tra, truy vết F1, F2 và khẩn cấp thực hiện các nhiệm vụ phòng chống dịch. 

Liên quan đến tình hình phòng chống dịch tại tỉnh Thái Bình, sáng nay, 8/5, đã có thêm 1 thôn ở xã Bình Minh, huyện Kiến Xương của tỉnh này ɓị phong tỏa liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Theo thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Kiến Xương, ngày 7/5, Trung tâm nhận được thông tin có 1 trường hợp tại thôn Việt Nam Hòa, xã Bình Minh, huyện Kiến Xương là em họ của bệnh nhân N.T.A. (bệnh nhân nhiễm Covid-19 cùng xã đã được thông báo trước đó) đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 sau khi được lấy mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Qua khai thác thông tin ban đầu, bệnh nhân có về thôn Việt Nam Hòa, xã Bình Minh từ ngày 29 đến 30/4/2021. 

Ngay trong đêm 7/5, Trung tâm Y tế huyện Kiến Xương đã pʜối hợp với địa phương, các đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, xử lý môi trường, khoanh vùng cách ly dập dịch; tiến hành phong tỏa thôn Việt Nam Hòa, xã Bình Minh.

Qua rà soát ban đầu, ngành y tế, địa phương và các đơn vị liên quan đã rà soát, truy vết được hơn 30 trường hợp F1, khoảng 60 trường hợp F2.

Các trường hợp F1 đã được đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung của huyện; các trường hợp F2 được cách ly, theo dõi sức khỏe theo quy định.

Như vậy, đến nay, xã Bình Minh đã có 2 thôn phong tỏa là Hưng Đạo và Việt Nam Hòa. Tại tỉnh Thái Bình, Bệnh viện đa khoa tỉnh – nơi điều trị các ca Covid-19 trên địa bàn – cũng đã được phong tỏa để phòng chống dịch.

Nguồn: https://baophapluat.vn/song-khoe/thai-binh-ghi-nhan-them-1-truong-hop-mac-covid19-lien-quan-den-benh-vien-k-589045.html

Share this post