Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên sức khoẻ bình thường sau tiêm vắc xin phòng Covid-19

Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên sức khoẻ bình thường sau tiêm vắc xin phòng Covid-19

(PLVN) – Ngày 7/5, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Trần Quốc Văn cùng một số lãnh đạo tỉnh và các sở, ban ngành đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại Trung tâm Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh.  

Theo dõi sau tiêm, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quốc Văn và các lãnh đạo vừa thực hiện tiêm vắc xin chia sẻ rằng sức khoẻ hoàn toàn bình thường.

Giám đốc Trung tâm Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh Nguyễn Đức Thành cho biết, cơ sở vật chất, tṙang thiết ɓị và nhân lực của Trung tâm bảo đảm tiêu chuẩn triển khai việc tiêm vắc xin;

Trước khi tiêm, Trung tâm thực hiện tư vấn và khám sàng lọc; kỹ thuật tiêm vắc xin phòng Covid-19 được triển khai theo đúng quy trình, hướng dẫn của Bộ Y tế; người tiêm vắc xin ở lại điểm tiêm chủng ít nhất 30 phút sau để theo dõi tình hình sức khoẻ. Đồng thời hướng dẫn người tiêm tiếp tục theo dõi sức khỏe ở nhà ít nhất 24 giờ tiếp theo và tiếp tục theo dõi đến 3 tuần sau khi tiêm. 

Được biết, việc triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 2 trên địa bàn tỉnh được bắt đầu từ ngày 22/4/2021. Đến nay, toàn tỉnh có 8.415 người được tiêm vắc xin. Trong đó, có 6.247 người tiêm mũi 1 và 2.168 người tiêm mũi 2. Các buổi tiêm được thực hiện nghiêm quy trình; chưa ghi nhận trường hợp tai biến nặng sau tiêm.

Để kịp thời triển khai các nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Công an tỉnh pʜối hợp với các ngành chức năng và các địa phương đã thành lập 16 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, gồm 10 chốt tại huyện Phù Cừ và TP Hưng Yên, huyện Khoái Châu, thị xã Mỹ Hào, mỗi địa bàn 2 chốt. Các chốt được đặt tại các cửa ngõ ra, vào các địa bàn có dịch và địa bàn TP Hưng Yên, hoạt động 24/24 giờ. 

Nguồn: https://baophapluat.vn/song-khoe/chu-tich-ubnd-tinh-hung-yen-suc-khoe-binh-thuong-sau-tiem-vac-xin-phong-covid19-588927.html

Share this post