Một bệnh nhân COVID-19 đang nguy kịch

Một bệnh nhân COVID-19 đang nguy kịch

Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống COVID-19 vừa có thông báo về trường hợp bệnh nhân COVID-19 nặng. B.V.C., nam, 54 tuổi, địa chỉ ở xã Văn Lan, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình có tiền sử sỏi thận 2 bên, suy thận mạn, mổ lấy sỏi thận cách đây 19 năm.

Một bệnh nhân COVID-19 đang nguy kịch - 1

Bệnh nhân COVID-19 được các bác sĩ điều trị và theo dõi sức khoẻ thường xuyên.

Báo cáo cho thấy, bệnh nhân nhập Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức ngày 26/2 và mổ tán sỏi thận qua da vào ngày 18/3.

Sau mổ, bệnh nhân suy thận nặng, nổi nhiều hạch vùng nền cổ và thượng đòn, được chuyển sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội vào 9/4.

Chiều 27/4, bệnh nhân có biểu hiện ho húng hắng, đến hôm sau thì mệt nhiều hơn, kʜôпg sốt, khó thở tăng, ho nhiều, ăn ĸéм, hình ảnh siêu âm có tràn dịch màng phổi, x-quang ngực cho thấy hình ảnh tim to, tràn dịch màng phổi.

Ngày 4/5, bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được sử dụng an thần, giảm đau, giãn cơ, thở máy, phải can thiệp ECMO.

Ngoài trường hợp trên, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết cũng đang điều trị cho khá nhiều bệnh nhân có sức khỏe diễn biến nặng, độ tuổi từ 22 đến 72. Một số bệnh nhân có nhiều bệnh nền như suy thận, phổi tắc nghẽn mạn tính, tăng huyết áp… Trong số này, hai bệnh nhân có tình trạng nặng, quốc tịch Ấn Độ, đang được điều trị thở oxy gọng kính.

Trong khi đó tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cũng đang điều trị cho 3 bệnh nhân trong tình trạng sức khỏe tiên lượng nặng. Những người này đều là nam, có độ tuổi từ 27 đến 38, trong đó, một trường hợp đã âm tính lần 2, một ca âm tính lần 1. Hiện các bệnh nhân đều tỉnh, tiếp xúc tốt, kʜôпg sốt, ăn uống tạm.


Nguồn: https://vtc.vn/mot-benh-nhan-covid-19-dang-nguy-kich-ar610810.html

Share this post