Hai ca nghi mắc COVID-19 ở Hưng Yên liên quan BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Hai ca nghi mắc COVID-19 ở Hưng Yên liên quan BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Sáng 6/5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hưng Yên cho biết, hai người nhiễm nCoV trú tại huyện Mỹ Hào. Họ có tiền sử dịch tễ đi chăm người thân tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Tuy nhiên, do là chưa được Bộ Y tế công bố, nên 2 ca bệnh này được tính là nghi mắc COVID-19.

Hiện 2 trường hợp này được chuyển Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cách ly.

Hai ca nghi mắc COVID-19 ở Hưng Yên liên quan BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương - 1

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương ɓị phong toả để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo Sở Y tế tỉnh Hưng Yên, ngay khi nhận được thông tin của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương về việc trên địa bàn có 87 người liên quan tới các trường hợp mắc COVID-19, ngành y tế tỉnh huy động mọi nguồn lực nhanh chóng rà soát, truy vết và lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp này. 

Sáng 6/5, Bộ Y tế công bố thêm 8 ca COVID-19 mới liên quan tới ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Như vậy, tính tới thời điểm hiện tại, bệnh viện này có 22 người mắc bệnh. Bệnh viện đang tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân tới khám tại cả hai cơ sở Kim Chung (Đông Anh) và Giải Phóng.

Chiều 5/5, Bộ Y tế 1uyết định cách ly y tế đối với toàn Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung. Quyết định yêu cầu bệnh viện thực hiện các biện pháp cách ly y tế bắt đầu từ 8h ngày 5/5. Trong thời gian này, bệnh viện chỉ tiếp nhận điều trị các ca bệnh mới dương tính với virus SARS-CoV-2. 


Nguồn: https://vtc.vn/hai-ca-nghi-mac-covid-19-o-hung-yen-lien-quan-bv-benh-nhiet-doi-trung-uong-ar610571.html

Share this post