Bất chấp lệnh cấm, hàng nghìn người Ấn Độ tụ tập cầu nguyện dịch COVID-19 kết thúc

Bất chấp lệnh cấm, hàng nghìn người Ấn Độ tụ tập cầu nguyện dịch COVID-19 kết thúc

Hàng nghìn người Ấn Độ đã vi phạm các quy định phòng chống COVID-19 khi họ tụ tập tại thành phố Sanand ở bang Gujarat, Ấn Độ, hôm 2/5, để cầu nguyện đại dịch kết thúc, Newsweek đưa tin.

Video quay cuộc tụ tập đông người đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội hôm 5/5. Video cho thấy đám đông phụ пữ tham gia một lễ diễu hành gần đền Baliyadev, vi phạm các nguyên tắc giãn cách xã hội và các quy tắc an toàn khác như đeo khẩu tṙang.

Lễ diễu hành diễn ra sau khi một thầy cúng địa phương tuyên bố làn sóng COVID-19 thứ hai ở Ấn Độ xảy ra là do “các vị thần nổi giận”. Và điều này đã thúc đẩy người dân địa phương thực hiện các nghi lễ tâm linh.

Bất chấp lệnh cấm, hàng nghìn người Ấn Độ tụ tập cầu nguyện dịch COVID-19 kết thúc - Ảnh 1.

Hàng nghìn người Ấn Độ tụ tập cầu nguyện dịch COVID-19 kết thúc tại thành phố Sanand ở bang Gujarat, Ấn Độ.

Lễ diễu hành diễn ra chỉ một ngày trước khi bang Gujarat ban bố các biện pháp phòng chống COVID-19 chặt chẽ hơn, bao gồm lệnh giới nghiêm ban đêm và kéo dài thêm lệnh phong tỏa hiện có cho đến ngày 12/5, theo Yahoo News.

[Đọc thêm: Bệnh nhân COVID-19 Ấn Độ cʜếᴛ ngạt ngoài bãi đỗ xe bệnh viện sau khi chờ mòn mỏi 3 tiếng]

Chính quyền bang đã ra lệnh đóng cửa các cơ sở kinh doanh kʜôпg thiết yếu, nhà hàng, bể bơi và khu mua sắm cũng như cấm các cuộc tụ tập tôn giáo, xã hội, chính trị và các sự kiện công cộng khác.

Bất chấp lệnh cấm tụ tập đông người, lễ diễu hành vẫn diễn ra.

Hàng nghìn người Ấn Độ tụ tập cầu nguyện COVID-19 kết thúc ở bang Gujarat, Ấn Độ, hôm 2/5

“Vụ việc xảy ra vào ngày 3 tháng 5 tại làng Navapura, nơi phụ пữ tụ tập rất đông để diễu hành. Một đội cảnh sát đã có mặt và bắt giữ 23 dân làng vì tổ chức sự kiện này. Cảnh sát đã cũng đã thu giữ máy phát nhạc của sự kiện”, quan chức cảnh sát địa phương KT Kamariya cho biết.

Đoạn video quay lễ diễu hành làm dấy lên sự phẫn nộ trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 tăng vọt ở quốc gia có nền dân số lớn thứ hai thế giới. Chiều 5/5, Bộ Y tế Ấn Độ đã ghi nhận hơn 400.000 ca mắc mới và 3.780 ca tử vong trong vòng 24h.

Cố vấn khoa học hàng đầu của Ấn Độ cho biết quốc gia này đã ghi nhận hơn 200.000 ca tử vong vì COVID-19 và đang chuẩn ɓị đón làn sóng COVID-19 thứ ba “kʜôпg thể tránh khỏi”.

Mới đây, các chuyên gia y tế đang làm việc tại Mỹ cảnh báo rằng làn sóng COVID-19 ở Ấn Độ có thể ảnh hưởng tàn khốc đến toàn thế giới.

Kʜôпg chỉ tại Ấn Độ, các quốc gia láng giềng như NepalSri Lanka cũng đang chứng kiến làn sóng số ca mắc COVID-19 gia tăng.

Các chuyên gia cho rằng ‘thủ phạm’ đằng sau làn sóng COVID-19 khủng khiếp ở Ấn Độ là sự kết hợp của 3 yếu tố.

(Nguồn: Newsweek)

Nguồn: https://soha.vn/bat-chap-lenh-cam-hang-nghin-nguoi-an-do-tu-tap-cau-nguyen-dich-covid-19-ket-thuc-20210506151635614.htm

Share this post