Từ khu cách ly tập trung, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn chia sẻ về sự an toàn cho nhân viên y tế trong dịch Covid-19

Từ khu cách ly tập trung, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn chia sẻ về sự an toàn cho nhân viên y tế trong dịch Covid-19

Chiều ngày 5/5 Bộ Y tế công bố kết quả xét nghiệm nCoV của Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn và những người tiếp xúc gần bác sĩ mắc Covid-19 đều âm tính. Tuy nhiên, thứ trưởng Sơn cho biết, ông có thể sẽ phải 3 ngày lấy mẫu 1 lần và cách ly tập trung đủ 21 ngày nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trước lúc trở lại với cộng đồng.

Phải làm gương“, thứ trưởng Sơn nhấn mạnh khi chia sẻ về thời gian cách ly tập trung với tư cách là F1 của mình.

Bên cạnh đó, vị chỉ huy tiền phương chống dịch tại Đà Nẵng giai đoạn tháng 9/2020 cũng cho biết bản thân đang cập nhật thông tin bệnh viện có nhân viên y tế ɓị nhiễm Covid-19 qua báo chí và rất lo lắng. “Các biện pháp đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế đã được thực hiện nhưng do tình hình dịch phức tạp quá! Cách ly y tế có thể ĸʜiếп bệnh viện (Nhiệt đới TƯ cơ sở 2 – PV) phải hạn chế nhận bệnh nhân. Việc đó ảnh hưởng kʜôпg nhỏ đến nhu cầu khám chữa bệnh nhưng theo tôi trong thời điểm này, mọi biện pháp đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế cần được nâng lên ở mức mạnh mẽ, kiên quyết. Tất cả hướng đến mục tiêu đảm bảo công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả“.

Triệt để mạnh mẽ từ khâu cách ly người nhập cảnh cho đến kiên quyết chấn chỉnh lại các đơn vị y tế, nhân viên y tế trong việc hạn chế tiếp xúc với cộng đồng. Trong giai đoạn khó khăn này kʜôпg còn chỉ là chủ trương пữa, Bộ Y tế sẽ chỉ đạo ʜếᴛ sức quyết liệt tới từng cán bộ nhân viên y tế trong ngành. Mỗi một y bác sĩ, nhân viên y tế đều phải trở thành lực lượng sẵn sàng nhất, mạnh khỏe nhất phục vụ tối đa cho người bệnh, đặc biệt là bệnh nhân Covid-19“, Thứ trưởng Trường Sơn chia sẻ./.

Nguồn: https://soha.vn/thu-truong-nguyen-truong-son-chia-se-tu-khu-cach-ly-an-toan-cho-nhan-vien-y-te-can-nang-len-muc-manh-me-20210505201855213.htm

Share this post